Thứ Ba, 16/07/2024, 03:50
25.6 C
Ho Chi Minh City

Ba công ty khởi nghiệp Việt Nam sang Malaysia huấn luyện

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ba công ty khởi nghiệp Việt Nam sang Malaysia huấn luyện

Minh Tâm

Ba công ty khởi nghiệp Việt Nam sang Malaysia huấn luyện
Đại diện của ba startup sẽ sang Malaysia những ngày tới. Ảnh: SIHUB.

(TBKTSG Online) – Vào ngày 12-8 tới, đại diện của ba dự án khởi nghiệp (startup) sẽ lên đường sang Malaysia để làm việc với các cố vấn Malaysia, tìm hiểu và xúc tiến thị trường theo chương trình trao đổi startup giữa TPHCM và các nước.

Ba dự án sang Malaysia lần này gồm Boom Potty (bồn vệ sinh cho trẻ em), Gcalls (giải pháp quản lý trung tâm cuộc gọi tích hợp giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ tối ưu hóa tài nguyên trong việc chuyển đổi trung tâm cuộc gọi để nâng cấp khả năng bán hàng hoặc dịch vụ) và EyeQ Tech (một công ty khởi nghiệp AI, tập trung vào thị giác máy tính).

Đây là ba dự án được Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp và đối mới sáng tạo – Saigon Innovation Hub (SIHUB) thuộc Sở Khoa học và Công nghệ TPHCM tuyển chọn tham dự chương trình trao đổi startup Việt Nam – quốc tế (Runway to the world) do SIHUB triển khai thực hiện.

Theo đó, các dự án này sẽ được SIHUB hỗ trợ vé máy bay, khách sạn trong thời gian ở Malaysia. Đặc biệt, các nhóm sẽ được kết nối với đối tác Malaysia để xúc tiến, tìm hiểu thị trường. Trong quá trình này, các nhóm cũng được các cố vấn của Trung tâm Phát triển Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo Toàn Cầu của Malaysia (Malaysian Global Innovation and Creativity Centre – MAGIC) hướng dẫn. MAGIC là đối tác của SIHUB trong chương trình.

Sau ba nhóm startup kể trên, trong giữa tháng 9, SIHUB sẽ tiếp tục đưa ba startup Việt sang Singapore. Và tháng 10 sẽ là ba nhóm sang Hàn Quốc từ kết quả tuyển chọn thực hiện từ cuối tháng 8 này.

Tháng 7-2018, 6 startup của Malaysia và Singapore là Build Easy, Teleme, Tag La, Telepod, 42 Race và PostCo cũng đã sang Việt Nam trong chương trình trao đổi startup giữa Việt Nam và Malaysia, Singapore.

Xem thêm:

Cơ hội bước ra thế giới cho startup Việt Nam

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới