Thứ Bảy, 15/06/2024, 02:36
27.8 C
Ho Chi Minh City

Aviva: Chắp cánh cho những ý tưởng vì cộng đồng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Aviva: Chắp cánh cho những ý tưởng vì cộng đồng

Hồng Ngân

(TBKTSG Online) – Với mong muốn góp sức vào mục tiêu phát triển kinh tế bền vững, Aviva Việt Nam đã triển khai chương trình Quỹ cộng đồng Aviva, hướng tới việc khích lệ các ý tưởng vì cộng đồng ở ba lĩnh vực chính: môi trường, giáo dục, và sức khỏe cộng đồng.

Aviva: Chắp cánh cho những ý tưởng vì cộng đồng
Lễ giới thiệu Quỹ cộng đồng Aviva 2019 – Ảnh: Aviva Việt Nam

Quỹ cộng đồng Aviva là chương trình CSR (Trách nhiệm xã hội doanh nghiệp) quan trọng của tập đoàn Aviva và đã đạt được nhiều thành công tại các thị trường Anh, Pháp, Ý, Ba Lan, Hồng Kông và Canada.

Việt Nam là quốc gia đầu tiên tại khu vực Đông Nam Á được Aviva chọn để thực hiện chương trình vào năm 2017, cùng với đối tác chiến lược Trung Ương Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam, và đây cũng là chương trình CSR đầu tiên trên nền tảng kỹ thuật số được triển khai trong ngành bảo hiểm nhân thọ tại thị trường Việt Nam.

Khác biệt với cách tiếp cận truyền thống của vấn đề trách nhiệm xã hội doanh nghiệp, Chương trình Quỹ cộng đồng Aviva khuyến khích mọi công dân Việt Nam tham gia và đưa ra giải pháp cho những vấn đề đặc thù và có tính cấp bách tại địa phương mình sinh sống.

Aviva cam kết tài trợ để những ý tưởng tốt nhất được hiện thực hóa với mong muốn từng hành động nhỏ của mỗi cá nhân sẽ mang lại thay đổi lớn cho cả cộng đồng.

Đơn cử như dự án “Trafficking and Forced Labor Prevention Class” đã nhận được mức hỗ trợ 3.000 đô la Mỹ từ chương trình vào năm 2018. Dự án ra đời với mong muốn giảm thiểu tình trạng buôn người qua biên giới Trung Quốc và bóc lột sức lao động trẻ em được ghi nhận tại các vùng dân tộc thiểu số.

Được xây dựng theo hình thức lớp học hàng tuần, kết hợp giữa việc học tập và vui chơi, dự án đã cung cấp kiến thức về nạn buôn người và giáo dục giới tính cho đối tượng phụ nữ và trẻ em tại vùng cao. Bên cạnh đó học viên còn được hướng dẫn môn võ tự vệ nhằm nâng cao và bảo vệ sức khỏe bản thân.

Năm nay, Quỹ cộng đồng Aviva tiếp tục tài trợ số tiền lên đến 3 tỉ đồng (tương đương 129.000 đô la Mỹ) cho 50 dự án với 3 hạng mức tài trợ: 1.500, 3.000 và 5.000 đô la Mỹ cho mỗi dự án.

Chia sẻ về chương trình, ông Paul George Nguyễn, Tổng Giám đốc Aviva Việt Nam kỳ vọng những dự án tại mỗi địa phương sẽ có hiệu quả và ảnh hưởng lan tỏa khi được thực hiện bởi các cá nhân, tổ chức sinh sống tại khu vực đó. Đây chính là động lực thôi thúc Aviva tạo nên chương trình Quỹ cộng đồng để mang đến những thay đổi thiết thực và phù hợp nhất cho mỗi cộng đồng tại Việt Nam.

Trong năm đầu tiên triển khai, quỹ đã nhận được sự tham gia của 345 dự án. Qua các vòng bình chọn và đánh giá của Ban giám khảo, chương trình đã tài trợ tổng số tiền 65.000 đô la Mỹ (tương đương 1.5 tỉ đồng) cho 33 dự án xuất sắc nhất.

Bà Lương Thị Hồng Thúy, Trưởng Ban Đối ngoại và phát triển nguồn lực, Trung Ương Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam cho biết: “Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam rất hoan nghênh nỗ lực đầu tư cho một cộng đồng tốt đẹp hơn của Aviva".

Trên thế giới, Aviva đã và đang tài trợ khoảng 1,8 tỉ bảng Anh (gần 2,3 tỉ đô la Mỹ) cho các dự án phát triển nguồn năng lượng tái tạo và năng lượng sạch, nhằm mục tiêu hỗ trợ cắt giảm lượng khí thải CO2 trên toàn cầu. Kể từ năm 2012, các dự án này của Aviva đã giúp cải thiện chất lượng cuộc sống của hơn một triệu người khắp thế giới. Quỹ đặt mục tiêu rằng sẽ giúp đỡ cho hơn 5.000 dự án và 2,5 triệu người trên toàn cầu

Chuyên mục Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp là một phần của Chương trình Saigon Times CSR 2019, nhằm tôn vinh các doanh nghiệp tích cực hỗ trợ cộng đồng. Các bài viết về hoạt động trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp trong chuyên mục sẽ được xuất bản vào thứ Ba và thứ Sáu hàng tuần trên trang https://english.thesaigontimes.vn và thứ Hai hàng tuần trên bản in The Saigon Times Daily, từ nay đến cuối năm.

Một ấn phẩm đặc biệt song ngữ (tiếng Anh và tiếng Việt) về các chương trình trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp sẽ được xuất bản khi chuyên mục trên kết thúc. Đồng thời một Gala tôn vinh các doanh nghiệp nhận được chứng nhận Saigon Times CSR 2019 sẽ diễn ra vào tháng 11-2019.

Các doanh nghiệp quan tâm có thể gửi thông tin và hình ảnh liên quan đến các hoạt động trách nhiệm xã hội đến: Chị Trần Thị Thu Thúy (ĐT: 0909.369.675; e-mail: thuthuy@kinhtesaigon.vn) hoặc Anh Phan Huy Hân (ĐT: 0902.696.617; e-mail: huyhan@thesaigontimes.vn).

Các bài viết về hoạt động trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, cùng với logo của doanh nghiệp, sẽ xuất hiện trên các trang web của Thời báo Kinh tế Sài Gòn và The Saigon Times Daily. Trang web của doanh nghiệp sẽ được liên kết đến trang web của nhóm báo để lan tỏa ý nghĩa của các chương trình đến bạn đọc.

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới