Thứ Sáu, 14/06/2024, 06:15
28.9 C
Ho Chi Minh City

AVG lần thứ 2 đổi tên thương hiệu truyền hình

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

AVG lần thứ 2 đổi tên thương hiệu truyền hình

Việt Dũng

(TBKTSG Online) – Trên website chính thức của dịch vụ truyền hình MobiTV xuất hiện dòng thông báo đổi tên thành VivaTV. Đây là lần thứ hai Công ty cổ phần Nghe nhìn Toàn Cầu (AVG) đổi tên dịch vụ truyền hình trả tiền.

Việc AVG đổi tên dịch vụ truyền hình từ MobiTV sang VivaTV đang gây sự chú ý nơi công chúng, đặc biệt sau khi cơ quan điều tra đưa ra bản kết luận điều tra vụ Mobifone mua cổ phần AVG.

AVG lần thứ 2 đổi tên thương hiệu truyền hình
Thông báo đổi tên thương hiệu được đăng tải trên website của MobiTV

Trên các kênh truyền hình thuộc hệ thống truyền hình trả tiền của (AVG), người dùng có thể thấy logo MobiTV đã được thay thế bởi VivaTV. Khi truy cập vào website chính thức của dịch vụ truyền hình MobiTV (mobitv.net.vn), điều tương tự cũng xảy ra. Ngoài ra, xuất hiện dòng thông báo “Từ ngày 15-9, hệ thống truyền hình VivaTV thay thế cho MobiTV”.

Không chỉ đổi logo mới, tên thương hiệu dịch vụ sử dụng tên MobiTV cũng đã đổi thành VivaTV. Cụ thể, VivaTV cung cấp dịch vụ truyền hình kỹ thuật số mặt đất DTT. Bên cạnh đó, AVG cũng chạy thử nghiệm phiên bản website dịch vụ VivaTV tại địa chỉ tên miền vivatv.vn.

Trước đó, vào năm 2016, sau khi MobiFone mua lại 95% cổ phần của AVG đã đổi tên dịch vụ Truyền hình An Viên thành Truyền hình MobiTV. Trong bản báo cáo tài chính của công ty mẹ năm 2015 và 6 tháng đầu năm 2016 được công bố tháng 11-2016, khoản tiền MobiFone đã chi để mua 95% AVG là 8.890 tỉ đồng.

Sau đó, Thanh tra Chính phủ chỉ ra vi phạm của các cá nhân liên quan đã gây nguy cơ hiện hữu thiệt hại nghiêm trọng vốn của nhà nước tại MobiFone khoảng 7.006 tỉ đồng, trong đó thiệt hại do mua nợ phải trả của AVG 1.134 tỉ đồng. Đến tháng 12-2018, MobiFone và AVG đã ký thỏa thuận hủy bỏ, chấm dứt và thanh lý giao dịch mua bán cổ phần của MobiFone tại AVG.

Cách đây gần một tháng, vào tháng 8-2019, Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao (Vụ 3) đã phê chuẩn quyết định khởi tố 5 bị can trong vụ Tổng công ty Viễn thông MobiFone mua 95% cổ phần của công ty cổ phần nghe nhìn Toàn Cầu (AVG). Cả 5 người bị khởi tố về tội "Vi phạm các quy định về quản lý đầu tư công gây hậu quả nghiêm trọng" theo quy định tại điều 220, bộ luật Hình sự năm 2015.

Trước đó, cơ quan điều tra đã khởi tố 9 bị can về tội "Vi phạm quy định về quản lý và sử dụng vốn đầu tư công gây hậu quả nghiêm trọng", quy định tại điều 220, bộ luật Hình sự năm 2015. Như vậy, tính đến nay, có tổng cộng 14 bị can bị khởi tố trong vụ án này.

Mời đọc thêm:

"Quà cám ơn" gì mà trị giá tới 3 triệu đô la?

Tham nhũng từ thiếu minh bạch thông tin

Khai nhận hối lộ và nộp lại, bị can liệu có thoát án tử?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới