Thứ Ba, 18/06/2024, 09:58
28.9 C
Ho Chi Minh City

Audi triệu hồi 181 xe A4 tại Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Audi triệu hồi 181 xe A4 tại Việt Nam

Lê Hoàng

Audi triệu hồi 181 xe A4 tại Việt Nam
Audi A 4: Ảnh minh họa: Internet

(TBKTSG Online) – Công ty cổ phần Liên Á Quốc Tế – nhà phân phối xe Audi tại Việt Nam, vừa thông báo chương trình triệu hồi 181 chiếc xe Audi A4 tại thị trường Việt Nam để cập nhật phần mềm điều khiển túi khí phía trước.

Nhà phân phối đã báo cáo về chương trình triệu hồi này đến Cục Đăng kiểm Việt Nam thuộc Bộ Giao thông Vận tải, đồng thời tiến hành liên hệ với khách hàng để sắp xếp lịch cập nhật phần mềm tại các đại lý và trạm dịch vụ ủy quyền của Audi ở Việt Nam.

Xe thuộc diện triệu hồi được sản xuất trong khoảng thời gian từ tháng 11-2011 đến giữa tháng 10-2014, trong đó số xe tại thị trường Việt Nam là 181 chiếc. Việc kiểm tra và cập nhật phần mềm bộ điều khiển túi khí mất khoảng 30 phút và Audi sẽ chịu toàn bộ chi phí kiểm tra, cài đặt.

Đợt triệu hồi này của Audi Việt Nam nằm trong chiến dịch toàn cầu của nhà sản xuất xe Audi AG. Theo Reuters, Audi sẽ triệu hồi 850.000 xe A4 trên toàn thế giới do lỗi túi khí, với nửa số xe bị ảnh hưởng tại hai thị trường lớn nhất là Đức và Trung Quốc. Trong đó, 250.000 chiếc sản xuất cho Trung Quốc và 150.000 chiếc cho thị trường Đức. Chương trình cập nhật phần mềm này hoàn toàn không liên quan đến nhà cung cấp túi khí Nhật Bản Tanaka.

Hãng xe Đức cho biết, trong quá kiểm tra thường xuyên đã phát hiện một số trường hợp các túi khí phía trước trên xe A4 có thể sẽ không được kích hoạt một cách chính xác chức năng phụ để tối ưu hoá sự bảo vệ hành khách khi xảy ra tai nạn. Đây chỉ là lỗi liên quan đến chức năng phụ, gần như không có nguy hiểm nào đối với người sử dụng xe và thực tế trên thế giới cũng chưa xảy ra sự cố đáng tiếc nào liên quan đến hiện tượng này. Tuy vậy, Audi vẫn quyết định triệu hồi trên toàn cầu để cập nhật phần mềm bộ điều khiển.


Mời đọc thêm:

>>> Suzuki Việt Nam triệu hồi xe Swift GLX

>>> Triệu hồi xe Subaru nhập khẩu bị lỗi động cơ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới