Thứ Bảy, 13/07/2024, 04:55
26.7 C
Ho Chi Minh City

AstraZeneca đầu tư 1.200 tỉ đồng để trồng cây xanh ở Việt Nam

T.Đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Trong 5 năm tới, AstraZeneca sẽ đầu tư khoảng 1.200 tỉ đồng để trồng 22,5 triệu cây xanh ở Việt Nam, góp phần khôi phục rừng và cảnh quan, đóng góp vào đề án trồng 1 tỉ cây xanh trong Chiến lược phát triển lâm nghiệp Việt Nam đến năm 2025.

Việc trồng rừng góp phần vào đề án trồng 1 tỉ cây xanh trong Chiến lược phát triển lâm nghiệp Việt Nam đến năm 2025. Ảnh: TL

Trong một thông cáo gần đây, AstraZeneca (công ty dược phẩm và dược phẩm sinh học đa quốc gia Anh – Thụy Điển, có trụ sở chính tại Anh) vừa công bố khoản vốn đầu tư vào chương trình có tên AZ Forest nhằm thực hiện cam kết đến năm 2030 sẽ trồng 200 triệu cây xanh cho các dự án tại Việt Nam, Brazil, Ấn Độ, Ghana và Rwanda.

Trong đó, đại diện AstraZeneca Việt Nam cho biết, trong 5 năm tới, đơn vị này sẽ đầu tư 50 đô la Mỹ, tương đương 1.200 tỉ đồng để trồng 22,5 triệu cây xanh, cũng như khôi phục rừng và cảnh quan của đất nước. Dự án này cũng góp phần đóng góp cho đề án trồng 1 tỉ cây xanh trong Chiến lược phát triển lâm nghiệp Việt Nam đến năm 2025.

Các dự án của AZ Forest được xây dựng bởi các chuyên gia lâm nghiệp, cộng đồng địa phương và chính phủ các nước nhằm phục hồi rừng tự nhiên kết hợp phát triển sản xuất nông lâm, góp phần đem lại các lợi ích như tạo thêm việc làm, phát triển kỹ năng mới, bảo tồn và khôi phục các loài động, thực vật bị đe dọa hay có nguy cơ tuyệt chủng và cải thiện sức khỏe cộng đồng.

Các dự án sẽ được kiểm tra và đánh giá bởi các đối tác hàng đầu thế giới, các chuyên gia bên thứ ba độc lập, bao gồm Viện Lâm nghiệp châu Âu (EFI). Mục tiêu của AZ Forest là đóng góp vào việc chống biến đổi khí hậu, phục hồi thiên nhiên, tăng cường đa dạng sinh học, nâng cao tính chống chịu của hệ sinh thái và cộng đồng tại hơn 100.000 héc-ta đất trên toàn thế giới.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới