Thứ Năm, 25/07/2024, 16:54
30 C
Ho Chi Minh City

APG lại gặp sự cố, kết nối Internet bị ảnh hưởng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

APG lại gặp sự cố, kết nối Internet bị ảnh hưởng

Vân Ly

APG lại gặp sự cố, kết nối Internet bị ảnh hưởng
APG gặp sự cố, kết nối internet đi quốc tế bị ảnh hưởng. Ảnh: Vân Ly

(TBKTSG Online) – Tuyến cáp quang biển quốc tế APG (Asia Pacific Gateway) đã xảy ra sự cố vào ngày 27-2 làm cho kết nối Internet của Việt Nam đi quốc tế bị ảnh hưởng, theo thông tin từ các nhà cung cấp dịch vụ Internet tại Việt Nam hôm 28-2.

APG hiện là tuyến cáp quang biển chiếm tới 60-70% lưu lượng kết nối Internet của Việt Nam đi quốc tế. Tuyến này đã gặp sự cố tại vị trí cách Hồng Kông 125km.

Do đã khá quen thuộc với các tình huống cáp quang biển gặp sự cố, ngừng hoạt động nên các nhà cung cấp dịch vụ Internet đã chuyển lưu lượng kết nối quốc tế trên tuyến cáp này sang các tuyến cáp quang biển khác như AAG, AI… Tuy nhiên, việc kết nối Internet đi quốc tế của người sử dụng sẽ bị ảnh hưởng (kết nối chậm) ít nhiều. Việc kết nối Internet đến các dịch vụ của các nhà cung cấp trong nước (có đặt máy chủ trong nước) không bị ảnh hưởng.

Hiện hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ internet của Việt Nam (Viettel. VNPT, FPT Telecom…) đều sử dụng kết nối quốc tế qua tuyến cáp APG này. Các đơn vị cho biết hiện ban quản lý và điều hành tuyến cáp chưa cho biết về thời điểm mà tuyến cáp này sẽ được sửa chữa, khắc phục và đi vào hoạt động trở lại bình thường. Thông thường, những lần sự cố trước đây cần khoảng 2 tuần cho việc khắc phục, sửa chữa, nhiều khi kéo dài đến cả tháng.

Mời xem thêm:

Internet đưa Việt Nam đến gần hơn với thế giới

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới