Thứ Ba, 16/07/2024, 00:37
25 C
Ho Chi Minh City

Áp thuế chống bán phá giá và thuế chống trợ cấp đối với đường Thái Lan

N.H

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Bộ Công Thương áp thuế chống bán phá giá và thuế chống trợ cấp sản phẩm đường nhập vào Việt Nam đối với một số công ty đường Thái Lan. Quyết định có thời hạn áp dụng từ 18-8-2023 đến 15-6-2026.

Việc Bộ Công Thương áp thuế chống bán phá giá và thuế chống trợ cấp ít nhiều hỗ trợ ngành mía đường trong nước trong thời gian tới.  Ảnh: Trung Chánh.

Bộ Công Thương vừa có Quyết định số 1989/QĐ-BCT về kết quả rà soát lần thức nhất việc áp dụng biện pháp chống bán phá giá và chống trợ cấp đối với một số sản phẩm đường mía có xuất xứ từ Thái Lan.

Theo đó, áp thuế chống bán phá giá và thuế chống trợ cấp đối với nhóm công ty Công ty Mitr Phol Sugar Corp., Ltd. và 4 công ty liên kết và Công ty Czarnikow Group Limited, nhóm Công ty Thai Roong Ruang Industry Co., Ltd và 5 công ty liên kết.

Mức thuế chống bán phá giá thấp nhất được đưa ra trong quyết định này là 25,73% và cao nhất là 32,75%, còn mức thuế chống trợ cấp cao nhất là 4,65%. Bộ Công Thương cho biết, thuế chống bán phá giá và thuế chống trợ cấp là thuế nhập khẩu bổ sung, áp dụng với mía đường nhập khẩu có xuất xứ từ Vương quốc Thái Lan, kể cả nhập khẩu theo hạn ngạch thuế quan.

Theo đó, mức thuế này có hiệu lực từ ngày 18-8-2023 đến 15-6-2026 (trừ trường hợp được thay đổi, gia hạn theo Quyết định khác của Bộ Công Thương căn cứ trên kết quả rà soát việc áp dụng biện pháp chống bán phá giá và chống trợ cấp theo quy định của pháp luật).

Trước thông tin này, Tạp chí Kinh tế Sài Gòn Online đã liên hệ với Hiệp hội mía đường Việt Nam (VSSA), tuy nhiên, một thành viên trong ban chấp hành VSSA đã từ chối bình luận về vấn đề nêu trên.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới