Thứ Bảy, 22/06/2024, 11:10
30 C
Ho Chi Minh City

Áp lực chốt lãi đẩy chứng khoán đi xuống

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Áp lực chốt lãi đẩy chứng khoán đi xuống

Thanh Thương

Sau 3 phiên tăng điểm liên tục thì áp lực chốt lời đã khiến chứng khoán đi xuống trong phiên giao dịch ngày 7-12. Ảnh: LT.

(TBKTSG Online) – Hoạt động chốt lãi diễn ra mạnh mẽ đã khiến thị trường chứng khoán đảo chiều mất điểm trong phiên giao dịch sáng nay 7-12. Tuy vậy, khối lượng giao dịch vẫn ở mức cao.

Sau 3 phiên giao dịch khởi sắc, sáng nay, nhiều nhà đầu tư đã quyết định bán ra các mã chứng khoán để thu lợi nhuận về. Đa phần các cổ phiếu nhỏ, vốn là đầu tàu dẫn dắt thị trường trong các phiên trước thì sáng nay đã giảm giá khá mạnh như AGF, AGR, ALP, BHS, BTP, COM, trong khi đó các cổ phiếu lớn cũng không thoát khỏi đà giảm trong phiên này. Kết phiên, chỉ số VN-Index giảm 4,8 điểm (1,03%) còn 460,76 điểm.

Khối lượng giao dịch chứng khoán trên sàn TPHCM hôm nay giảm mạnh so với phiên trước, tuy nhiên vẫn là mức khá cao so với các phiên gần đây. Đóng cửa thị trường, đã có 84,8 triệu chứng khoán được chuyển nhượng, giá trị đạt 1.978 tỉ đồng.

Công ty chứng khoán VN-Direct cho rằng khối lượng giao dịch quá cao trong các phiên gần đây cho thấy dấu hiệu bên bán đang tích cực chốt lãi, vì thế khả năng sẽ có một vài phiên giảm điểm trong tuần này. Một công ty khác cũng có nhận định  trong các phiên vừa qua, các cổ phiếu vốn hóa nhỏ đã tăng giá nhiều mà không có sự trợ giúp của các yếu tố cơ bản trong khi một số cổ phiếu có cơ bản tốt lại không tăng nhiều. Điều này cho thấy chỉ số chứng khoán khó tăng trong vài phiên tới.

Thị trường Hà Nội cũng có phiên điều chỉnh trong sáng nay, chỉ số HNX-Index mất 2,88 điểm (2,46%) còn 114,19 điểm. Giao dịch giảm nhẹ nhưng vẫn ở mức cao với 80,8 triệu đơn vị được giao dịch, giá trị đạt 1.600 tỉ đồng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới