Thứ Tư, 19/06/2024, 18:37
33.4 C
Ho Chi Minh City

ANZ lập ngân hàng con tại Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

ANZ lập ngân hàng con tại Việt Nam

(TBKTSG Online) – Ngân hàng ANZ ngày 2-7 thông báo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã chấp thuận về nguyên tắc việc cấp giấy phép thành lập ngân hàng con 100% vốn nước ngoài cho ngân hàng này tại Việt Nam.  

Sau 15 năm hoạt động tại Việt Nam dưới hình thức chi nhánh ngân hàng nước ngoài, ANZ sẽ được cấp phép để thành lập ngân hàng con. Như vậy, đây là ngân hàng nước ngoài thứ ba được chấp thuận nguyên tắc lập ngân hàng con tại Việt Nam sau HSBC và Standard Chartered.   

ANZ cho biết với ngân hàng 100% vốn nước ngoài, ANZ sẽ có cơ hội cạnh tranh bình đẳng với các ngân hàng trong nước, mở rộng hệ thống chi nhánh và đa dạng hóa sản phẩm để phục vụ khách hàng.  

Trong thông cáo báo chí của ANZ, ông Alex Thursby, Giám đốc điều hành khu vực châu Á-Thái Bình Dương cho biết kế hoạch mở rộng hoạt động kinh doanh tại Việt Nam là một trong những ưu tiên hàng đầu tại khu vực châu Á.  

ANZ sẽ vẫn tiếp tục duy trì chi nhánh hiện nay tại Hà Nội để hỗ trợ năng lực phát triển thị trường dịch vụ ngân hàng dành cho doanh nghiệp và các định chế tài chính.

Ngân hàng này đã hoạt động tại Việt Nam từ năm 1993 với chi nhánh tại Hà Nội, TPHCM và văn phòng đại diện tại Cần Thơ. Hiện ANZ đang là cổ đông chiến lược của Công ty Chứng khoán Sài Gòn với 13,9% cổ phần và Sacombank với 10% cổ phần.  

THỦY TRIỀU

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới