Thứ Hai, 17/06/2024, 16:38
33.9 C
Ho Chi Minh City

Anh, Việt Nam: Xác định các cơ hội hợp tác

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Anh, Việt Nam: Xác định các cơ hội hợp tác

Thu Nguyệt

(TBKTSG Online) – Đại diện Chính phủ Anh và Việt Nam hôm 26-1 đã ký kế hoạch hành động: Việt Nam – Vương quốc Anh để đưa ra hàng loạt sáng kiến hợp tác trên bảy lĩnh vực trong năm 2011.

Theo thông cáo báo chí từ Lãnh sự quán Anh tại TPHCM, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Cường và Đại sứ Anh tại Việt Nam, Antony Stokes cùng ký kế hoạch trên nhằm thực thi tuyên bố Đối tác chiến lược ký vào tháng 9-2010.

Theo thỏa thuận, chính phủ hai nước sẽ tiếp tục hợp tác trong các lĩnh vực truyền thống, như giáo dục và thương mại, đầu tư. Trong đó có một số dự án nổi bật như khai trương đường bay thẳng Việt Nam – London trong nửa cuối năm, triển khai hoạt động bước đầu của trường Đại học Quốc tế Anh – Việt ở Đà Nẵng; hỗ trợ của DFID đối với Sáng kiến chống tham nhũng do Thanh tra Chính phủ chủ trì, nhằm nuôi dưỡng các ý tưởng sáng tạo, giúp tăng cường tính minh bạch và trách nhiệm giải trình.

Ngoài ra, Vương quốc Anh và Việt Nam sẽ tiếp tục hợp tác về các vấn đề khu vực và toàn cầu có ‎ý nghĩa quan trọng với cả hai bên, như tự do thương mại, phát triển quốc tế và hạn chế phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt.

Cũng trong ngày 26-1, Thứ trưởng Bộ Công Thương Lê Danh Vĩnh và Đại sứ Anh tại Việt Nam Antony Stokes đã ký biên bản cuộc họp của Ủy ban hỗn hợp về kinh tế thương mại diễn ra ở London tháng 11 năm ngoái. Sự kiện này mở đường cho việc thực thi các cam kết của hai bên trong cải thiện môi trường kinh doanh. Vương quốc Anh cũng cam kết mở rộng sự hiện diện trong lĩnh vực đầu tư và thương mại tại Việt Nam.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới