Thứ Ba, 16/07/2024, 22:02
26.2 C
Ho Chi Minh City

Ánh sao ban ngày

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ánh sao ban ngày

Hạnh Thư

“Ánh sao ban ngày” của Mộc Phạn

(TBKTSG Online) – Cố Thả Hỷ, một cô gái gắn với những điều bình thường được ví như ánh sao giữa bầu trời ban ngày, không phải vì không đủ sáng mà bởi vì hào quang của nó đã bị ánh mặt trời che lấp hết. Cuộc đời Cố Thả Hy trải dài theo tiểu thuyết “Ánh sao ban ngày” của Mộc Phạn.

Cố Thả Hỷ và Triệu Vĩ Hàng đã vội vã tìm đến nhau và đi đến một cuộc hôn nhân không được xây dựng trên cơ sở tình yêu khi cả hai có những trắc trở ở mối tình đầu.

Quyết định đi tới hôn nhân của họ nhanh chóng tới nỗi không chỉ bạn bè, người thân của họ phải ngạc nhiên mà ngay cả những người trong cuộc cũng cảm thấy kỳ lạ. Hai người xa lạ, không tình yêu nhưng lại sống chung dưới một mái nhà. Họ cứ bình thản sống một cuộc sống vợ chồng no đủ tình dục nhưng thiếu vắng tình yêu.

Từ những vụn vặt của cuộc sống vợ chồng, tình yêu giữa hai người dần dần nảy sinh nhưng họ không dám tin vào tình yêu dành cho nhau. Đến khi tình yêu đã thực sự chín thì một cơn sóng lớn lại bất ngờ phá tan tổ ấm của họ.

Cố Thả Hỷ đã nhận được đơn ly hôn do Triệu Vĩ Hàng gửi một cách thản nhiên dù hôm trước còn ngủ chung giường, cùng ăn sáng. Hai người quyết định chia tay…

Kết thúc tiểu thuyết, sau khi đã thoát ra khỏi những vấn vương, luyến tiếc với mối tình đã qua, cả hai đã nỗ lực để giành giật lại tình yêu, giành giật lại tổ ấm của mình. Tình yêu bất diệt nhất của họ là thứ tình cảm được sinh ra từ cuộc sống thường ngày, từ những quan tâm nhỏ nhất dành cho nhau và từ những điều bình thường tới nỗi không thể bình thường hơn được nữa.

Dịch giả Thúy Ngọc, NXB Văn học phát hành. Giá bìa: 105.000 đồng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới