Chủ Nhật, 16/06/2024, 18:54
34.5 C
Ho Chi Minh City

Anh Quốc hỗ trợ sửa 16 luật kinh tế

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Anh Quốc hỗ trợ sửa 16 luật kinh tế

Tư Hoàng

(TBKTSG Online) – Lễ ký kết Thoả thuận hỗ trợ dự án rà soát pháp luật kinh doanh Việt Nam
giữa Phòng Thương mại – Công nghiệp Việt Nam (VCCI) với Chính phủ Liên hiệp
Vương quốc Anh và Bắc Ai Len vừa diễn ra chiều 11-8 tại Hà Nội.

Theo ông Hoàng Văn Dũng, Phó Chủ tịch thường trực VCCI, trong khuôn khổ thỏa thuận này, VCCI phối hợp với Văn phòng Chính phủ và các chuyên gia tiến hành rà soát 16 luật tác động lớn nhất tới môi trường đầu tư kinh doanh đã qua hơn hai năm áp dụng và các văn bản quy phạm pháp luật hướng dẫn.

Ông Dũng cho biết các báo cáo rà soát và thông tin liên quan sẽ được đăng tải trên website của VCCI (www.vibonline.com.vn; www.luatsuadoi.vibonline.com.vn) và được đưa ra lấy ý kiến các hiệp hội, doanh nghiệp, các chuyên gia, luật gia, luật sư, v.v… tại nhiều hội thảo sẽ được tổ chức ở Hà Nội và TPHCM.

Báo cáo tổng hợp cùng các kiến nghị cải thiện môi trường pháp luật kinh doanh sẽ được trình lên Thủ tướng Chính phủ để đưa vào kiến nghị chương trình đề xuất sửa các luật và văn bản pháp luật liên quan. Báo cáo này cũng được gửi tới các ủy ban của Quốc hội, gửi tới các bộ để tiếp thu trong quá trình rà soát của các bộ theo quy định tại Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật.

Các luật và nghị định liên quan được rà soát bao gồm Luật doanh nghiệp, Luật đầu tư, Luật thương mại, Luật thuế giá trị gia tăng, Luật thuế thu nhập doanh nghiệp, Luật quản lý thuế, Luật kế toán, Luật hải quan, Luật xây dựng, Luật đấu thầu, Luật đất đai, Luật kinh doanh bất động sản, Luật sở hữu trí tuệ, Luật bảo vệ môi trường, Bộ luật hàng hải, Bộ luật dân sự.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới