Thứ Sáu, 14/06/2024, 09:27
30 C
Ho Chi Minh City

Anh: bạo loạn gây thiệt hại hơn 100 triệu bảng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Anh: bạo loạn gây thiệt hại hơn 100 triệu bảng

Chánh Tài

Các nhân viên pháp y tại hiện trường vụ đâm xe làm chết ba người ở Winson Green, thành phố Birmingham. Ảnh: Getty

(TBKTSG Online) – Tờ The Guardian ngày 10-8 ước tính cảnh sát Anh có thể phải trả hơn 100 triệu bảng để đền bù cho những thiệt hại của người dân do bạo loạn. Đạo luật thiệt hại do bạo động 1886 của Anh buộc các cơ quan cảnh sát phải bồi thường trong những trường hợp này.

>> Anh: bạo loạn lan sang các thành phố khác ngoài London

Tối 9-8, mặc dù tình hình tại London khá yên tĩnh sau khi 16.000 cảnh sát được triển khai để vãn hồi trật tự nhưng bạo loạn lại lan ra nhiều thành phố khác như Gloucester, Leicester, Manchester, Salford, Wolverhampton và West Bromwich. Tính đến ngày 10-8, cảnh sát đã bắt giữ tổng cộng 1.335 kẻ gây bạo loạn, trong đó số người bị bắt ở thủ đô London là 768 người với 167 người đã bị khởi tố.

Thủ tướng David Cameron cho biết cảnh sát đang truy bắt những kẻ cướp bóc căn cứ trên bằng chứng từ các camera giám sát công cộng. Ông cũng chỉ đạo các xe vòi rồng của cảnh sát phải túc trực để ứng phó với tình hình.

Cảnh sát của thành phố Birmingham đã mở cuộc điều tra sau khi một chiếc xe đâm vào ba người đàn ông ở một khu phố tại Birmingham làm họ thiệt mạng đêm 9-8. Những nạn nhân này tìm cách bảo vệ tài sản của khu phố vì sợ những kẻ quá khích cướp bóc. Cảnh sát đã thẩm vấn một nghi can của vụ đâm xe.

Trước đó, Ủy ban khiếu nại độc lập cảnh sát khẳng định Mark Duggan – người bị cảnh sát bắn chết vào tuần trước ở Tottenham (London) dẫn đến việc người dân biểu tình và gây bạo loạn – không nổ súng bắn cảnh sát.

(Theo Guardian, BBC)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới