Thứ Năm, 13/06/2024, 10:24
32.3 C
Ho Chi Minh City

An Phát Holdings đưa sản phẩm “xanh” sang Nhật Bản

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

An Phát Holdings đưa sản phẩm “xanh” sang Nhật Bản

Vân Ly

(TBKTSG Online) – Tập đoàn An Phát Holdings đang tìm cách đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm thân thiện môi trường, phân hủy hoàn toàn tại Nhật Bản – một quốc gia có mức sống cao và người dân sẵn sàng chi trả cho các sản phẩm “xanh”.

An Phát Holdings đưa sản phẩm “xanh” sang Nhật Bản
Đoàn doanh nghiệp của tỉnh Kagoshima của Nhật Bản đang xem sản phẩm thân thiện môi trường của Tập đoàn An Phát. Ảnh: AP

Đây là một trong những nội dung chính mà Công ty cổ phần Nhựa An Phát Xanh (An Phat Bioplastics), một thành viên của An Phát Holding, đưa ra tại buổi tiếp và làm việc cùng ông Satoshi Mitazono, Thống đốc tỉnh Kagoshima của Nhật Bản. Ông Satoshi Mitazono dẫn đầu đoàn đại biểu của tỉnh này đến thăm An Phat Bioplastics vào ngày 17-10. Sản phẩm của công ty đã được xuất khẩu đến Nhật Bản nhưng chưa tiếp cận với thị trường Kagoshima.

An Phát Holdings hiện đang xuất khẩu sản phẩm đến hơn 50 quốc gia trên toàn cầu, trong đó có các thị trường yêu cầu tiêu chuẩn chất lượng rất cao như Nhật Bản, Mỹ, châu Âu… Riêng thị trường Nhật Bản, mỗi năm An Phát Holdings cung cấp hàng ngàn tấn bao bì màng mỏng, chiếm tới 32% doanh thu xuất khẩu của tập đoàn này. Nhật Bản hiện đang đứng thứ 2 trong số các thị trường xuất khẩu của An Phát Holdings. Bên cạnh đó, An Phát Holdings cũng có mối hợp tác bền vững với các tập đoàn lớn của Nhật Bản như Honda, Toyota trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ.

Ông Phạm Ánh Dương, Chủ tịch Tập đoàn An Phát Holdings cho biết, buổi tiếp xúc với đoàn đại biểu tỉnh Kagoshima giúp An Phát hiểu hơn về chính sách và thị trường của Nhật Bản và tỉnh Kagoshima, từ đó sẽ có những quyết sách tiếp cận phù hợp trong tương lai. Mục tiêu của An Phát là mở rộng thị trường xuất khẩu đến tất cả các quốc gia và khu vực trên thế giới, trong đó Nhật Bản là một trong những quốc gia trọng điểm.

“Kagoshima là tỉnh ven biển và An Phát Xanh hiện nay đang sản xuất lưới đánh cá sinh học phân hủy hoàn toàn, 100% thân thiện với môi trường. Sản phẩm này đang được một số quốc gia trên thế giới khuyến nghị sử dụng. Hy vọng sản phẩm này và các sản phẩm sinh học phân hủy hoàn toàn khác của An Phát Xanh như túi, dao, thìa, dĩa, màng nông nghiệp… sẽ đến được với người dân tỉnh Kagoshima,” ông Dương nói.

Đưa đoàn tham quan dây chuyền sản xuất của An Phát Xanh, ông Phạm Ánh Dương đã giới thiệu đến Thống đốc Satoshi Mitazono và quan chức tỉnh Kagoshima về dòng sản phẩm AnEco làm từ nguyên liệu sinh học phân hủy hoàn toàn, an toàn cho sức khỏe, thân thiện với môi trường. Lãnh đạo Kagoshima cũng đánh giá cao sự đầu tư và tâm huyết của An Phát Holdings trong việc phát triển dòng sản phẩm sinh học phân hủy hoàn toàn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới