Thứ Hai, 15/07/2024, 12:27
30.6 C
Ho Chi Minh City

An Giang trao quyết định chủ trương và cam kết đầu tư hơn 128.000 tỉ đồng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

An Giang trao quyết định chủ trương và cam kết đầu tư hơn 128.000 tỉ đồng

Trung Chánh

(TBKTSG Online) – Tại hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh An Giang năm 2018 diễn ra vào ngày 29-9 tới, lãnh đạo địa phương sẽ trao quyết định chủ trương và cam kết đầu tư với tổng vốn lên đến trên 128.000 tỉ đồng, theo ông Phạm Thành Nhơn, Phó giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh An Giang.

An Giang trao quyết định chủ trương và cam kết đầu tư hơn 128.000 tỉ đồng
Việc đầu tư xây dựng dự án cầu Vàm Cống thay thế cho phà Vàm Công được kỳ vọng sẽ giúp tỉnh An Giang bứt phá trong mời gọi, thu hút đầu tư. Ảnh: Trung Chánh

Tại buổi họp báo cung cấp thông tin hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh An Giang năm 2018 diễn ra ở địa phương này vào hôm nay, 20-9, ông Nhơn cho biết, tại hội nghị, địa phương sẽ trao quyết định chủ trương đầu tư cho 23 dự án với tổng vốn đăng ký đầu tư trên 27.000 tỉ đồng. Trong đó, tập trung vào 5 lĩnh vực gồm, nông nghiệp; thương mại- dịch vụ- du lịch; công nghiệp; xây dựng- đô thị và y tế.

Theo ông Nhơn, địa phương cũng sẽ trao cam kết đầu tư cho 7 nhà đầu tư với tổng vốn dự kiến trên 101.000 tỉ đồng. Trong đó, có một số nhà đầu tư lớn cam kết đầu tư vào địa phương như Tập đoàn FLC, Tập đoàn TH, Phú Cường và Tập đoàn T&T…

Trong khi đó, báo cáo của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh An Giang cho biết, thông qua vận động hợp tác và mời gọi đầu tư, địa phương đã làm việc với Tập đoàn FLC để giới thiệu các dự án địa phương mời gọi đầu tư. Qua đó, tập đoàn này thể hiện sự quan tâm đến 4 dự án, trong đó, có dự án nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao quy mô 300 héc ta.

Đối với Tập đoàn TH, đơn vị này cũng quan tâm đến 2 dự án tại địa phương, gồm dự án chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa tập trung với quy mô xây dựng nhà máy 10 héc ta và trang trại nuôi bò sữa 20.000 con với quy mô 100 héc ta; dự án xây dựng chuỗi liên kết và thương hiệu gạo với quy mô 50.000 héc ta.

Ngoài ra, các đơn vị khác như Tập đoàn Xuân Thiện, Tập đoàn Sunrice (Úc), Tập đoàn Việt Úc… cũng thể hiện sự quan tâm và mong muốn được đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp của địa phương.

Ông Nhơn của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh An Giang cho biết, từ đầu nhiệm kỳ đến nay (nhiệm kỳ 2016-2020) địa phương đã thu hút được 211 dự án đầu tư với tổng vốn đăng ký đầu tư 45.000 tỉ đồng, tăng 1,5 lần về số dự án và 2 lần về số vốn đầu tư so với nhiệm kỳ 5 năm trước đó.

Riêng 8 tháng đầu năm 2018, địa phương đã thu hút được 65 dự án đầu tư với tổng vốn đăng ký đầu tư lên đến 30.000 tỉ đồng, trong đó, có những dự án lớn liên quan đến nông nghiệp.

Ông Lê Văn Nưng, Phó chủ tịch UBND tỉnh An Giang cho biết, với việc dự án cầu Cao Lãnh và Vàm Cống hoàn thành (cầu Cao Lãnh đã hoàn thành) sẽ giúp việc di chuyển đến địa phương được thuận lợi và nhanh chóng hơn.

"Hiện nay, có rất nhiều nhà đầu tư đã đến với địa phương để tìm hiểu đầu tư, nhưng cái khó nhất của chúng tôi là thiếu có quỹ đất sạch", ông Nưng cho biết và dẫn chứng riêng với lĩnh vực điện mặt trời, thời gian qua, có rất nhiều nhà đầu tư đã đến tìm hiểu, nhưng địa phương quy hoạch chỉ 1.000 MW.

Theo ông Nưng, bên cạnh các chính sách ưu đãi thu hút đầu tư theo quy định, địa phương sẽ dùng tình cảm, sự trong sáng của các cấp lãnh đạo để tạo niềm tin thu hút các nhà đầu tư đến với địa phương. "Chúng tôi quyết tâm cùng doanh nghiệp, nhà đầu tư sớm đưa các dự án vào thực thi", ông cam kết.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới