Thứ Sáu, 14/06/2024, 20:12
27 C
Ho Chi Minh City

Ấn Độ nghi ngờ hai mặt hàng Việt Nam bán phá giá

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ấn Độ nghi ngờ hai mặt hàng Việt Nam bán phá giá

 

Tổng vụ chống bán phá giá thuộc Bộ Thương mại và Công nghiệp Ấn Độ đã thông báo tới cơ quan chức năng của Việt Nam về việc cơ quan này đã nhận được đơn của hai doanh nghiệp Ấn Độ yêu cầu tiến hành điều tra chống bán phá giá đối với hai mặt hàng nhập khẩu từ Việt Nam.

Theo báo cáo của Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ, cụ thể hai mặt hàng bị đề nghị điều tra là: bóng đèn huỳnh quang tiết kiệm điện (compact fluorescent lamps) có xuất xứ từ Trung Quốc, Srilanka và Việt Nam; đĩa compact có chức năng ghi (Compact Disc -Recordable (CD -R)) có xuất xứ từ Iran, Malaysia, Hàn Quốc, Thái Lan, Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) và Việt Nam.

Hiện Tổng vụ chống bán phá giá của Ấn Độ đang xem xét hai đơn yêu cầu này, trên cơ sở đó sẽ quyết định có tiến hành điều tra chống bán phá giá đối với hai mặt hàng nêu trên hay không.

Cục Quản lý cạnh tranh Bộ Công thương khuyến cáo các doanh nghiệp của Việt Nam sản xuất, xuất khẩu những mặt hàng nêu trên sang thị trường Ấn Độ cần theo dõi chặt chẽ các diễn biến tiếp theo của vụ việc để có biện pháp ứng phó kịp thời.

Cục Quản lý cạnh tranh – Bộ Công Thương

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới