Thứ Tư, 19/06/2024, 15:28
35 C
Ho Chi Minh City

Ấn Độ chấn động vì hàng loạt vụ nổ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ấn Độ chấn động vì hàng loạt vụ nổ

Em bé này là một trong các nạn nhân may mắn thoát chết. Đến sáng Chủ nhật em vẫn chưa hết sợ hãi – Ảnh: AP

(TBKTSG Online) – Tổng thống và Thủ tướng Ấn Độ đã lên tiếng trấn an dân chúng sau khi xảy ra một loạt vụ đánh bom làm thiệt mạng ít nhất 45 người ở thành phố Ahmedabad, phía Tây Ấn Độ.

Trong lời tuyên bố trên trang web của mình, Tổng thống Pratibha Patil đã bày tỏ sự chia buồn sâu sắc đến các nạn nhân và yêu cầu mọi người “giữ bình tĩnh trong thời khắc thử thách này và duy trì hòa bình, hòa hợp”.

Vào thứ Bảy, chỉ trong một giờ đã xảy ra 17 vụ nổ nhắm vào các khu dân cư, chợ, giao thông công cộng và bệnh viện. Hơn 100 người bị thương, ít nhất 45 người thiệt mạng.

Truyền thông địa phương đưa tin, một nhóm Hồi giáo mang tên Indian Mujahideen đã nhận trách nhiệm qua một bức thư email gửi cho một kênh truyền hình.

Hồi tháng 5, đã có một loạt vụ nổ ở thành phố Jaipur làm hơn 60 người thiệt mạng và các kênh đưa tin cũng nhận được một bức email tương tự từ nhóm Indian Mujahideen.

Vụ tấn công ở Ahmedabad, thủ phủ thương mại của bang Gujarat, xảy ra một ngày sau khi có vài vụ nổ ở thành phố Bangalore ở phía Nam. Chính phủ Ấn Độ đã phát lệnh báo động ở các thành phố Mumbai, Delhi và Jaipur.

NGỌC THU (Theo BBC)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới