Thứ Sáu, 14/06/2024, 19:33
27 C
Ho Chi Minh City

Ấn Độ cấp visa tại cửa khẩu cho khách Việt

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ấn Độ cấp visa tại cửa khẩu cho khách Việt

Bình Nguyên

Ông Nalin Shinghal, Giám đốc phụ trách du lịch và tiếp thị của Công ty Du lịch và Vận tải Đường sắt Ấn Độ giới thiệu tour du lịch bằng xe lửa đến các đêểm du lịch tại Ấn Độ và Nepal -Ảnh: Mộng Bình

(TBKTSG Online) – Ấn Độ sẽ cấp thị thực (visa) tại cửa khẩu cho du khách Việt Nam từ đầu năm tới, theo thông tin ghi nhận từ sự kiện quảng bá du lịch Ấn Độ được tổ chức tại TPHCM vào tối ngày 10-12.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Abhay Thakur, Tổng lãnh sự Ấn Độ tại TPHCM, đã nhắc lại thông báo mà Thủ tướng Ấn Độ Manmohan Singh đã đưa ra trong chuyến thăm Việt Nam vào tháng 10 năm nay: việc cấp visa tại cửa khẩu cho công dân Việt Nam, Philippines, Campuchia và Lào sẽ có hiệu lực từ ngày 1-1-2011.

Cũng tại sự kiện giới thiệu “Ấn Độ kỳ lạ” kể trên, Công ty Du lịch và Vận tải Đường sắt Ấn Độ (IRCTC) đã giới thiệu các tour du lịch trọn gói bằng phương tiện đường sắt từ Ấn Độ đi Nepal, khởi hành vào các ngày 25-12-2010, 8 và 22-1-2011, 12 và 26-2-1011, 12 và 26-3-2011.

Chi phí cho các tour du lịch này được tính theo ngày, với mức từ 105 đến 150 đô la Mỹ/người/ngày đêm, bao gồm dịch vụ vận chuyển, khách sạn, ăn uống, tham quan, vé vào cổng, hướng dẫn viên và bảo hiểm du lịch. Hành trình sẽ bắt đầu từ thành phố Chennai của Ấn Độ và đi đến các di tích lịch sử-văn hóa, Phật tích tại Ấn Độ và đến Lumbini (Nepal) – nơi Đức Phật được sinh ra.

Tổng lãnh sự Abhay Thakur cho biết du khách Việt Nam muốn qua Nepal thì cần phải xin visa vào Ấn Độ hai lần.

Ông Rajesh Talwar, giám đốc Phòng Du lịch Ấn Độ tại Singapore, nói với TBKTSG Online rằng ngành du lịch Ấn Độ sẽ tăng cường quảng bá tại thị trường Việt Nam và thúc đẩy các giải pháp tạo cầu nối để các công ty du lịch hai nước hợp tác đưa khách đến cả hai thị trường là Ấn Độ và Việt Nam.

Hiện tại, giữa hai nước vẫn chưa có đường bay thẳng và du khách của hai nước phải qua các điểm trung chuyển là Bangkok (Thái Lan), Singapore và Kuala Lumpur (Malaysia). Tuy nhiên, theo Tổng lãnh sự Abhay Thakur, việc mở các đường bay thẳng giữa hai nước rất khả thi vì đã có nhiều hãng hàng không quan tâm đến vấn đề này.

Theo số liệu từ Lãnh sự quán Ấn Độ tại TPHCM, mỗi năm có ít nhất 28.000 du khách qua lại giữa Ấn Độ và Việt Nam.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới