Thứ Hai, 24/06/2024, 08:21
25.6 C
Ho Chi Minh City

Ấn Độ cảnh báo khủng bố dịp tết dương lịch

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ấn Độ cảnh báo khủng bố dịp tết dương lịch

Phúc Minh

Cảnh sát kiểm tra hành lý của du khách du nước ngoài tại một trạm kiểm soát an ninh bên ngoài khách sạn Taj Mahal Palace, Mumbai, Ấn Độ. Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online) – Ấn Độ tăng cường an ninh sau khi nhận được tin các phần tử có vũ trang có thể phát động các cuộc tấn công khủng bố tại nước này trong dịp năm mới dương lịch.

Ngày 28-12, Bộ Nội vụ Ấn Độ thông báo đến chính quyền địa phương các nhóm có vũ trang có thể thực hiện các cuộc tấn công khủng bố vào ngày thứ 30-12 hoặc 1-1-2011, mục tiêu có thể là trung tâm thương mại Mumbai, trung tâm điện tử Bangalore, khu nghỉ mát Goa và Ahmedabad.

Cảnh sát Mumbai bắt đầu đi kiểm tra từng nhà, ngăn chặn phần tử khủng bố ẩn náu tại Mumbai, chờ cơ hội để khởi động các cuộc tấn công.

Chính quyền Mumbai cũng gia tăng lực lượng cảnh sát tại các chợ, sân bay, nhà ga xe lửa, trạm xe buýt và những nơi thờ cúng nhằm ngăn chặn các cuộc tấn công khủng bố như sự kiện tấn công khủng bố Mumbai cuối năm 2008.

Ngày 26-11-2008, 10 phần tử có vũ trang tấn công khủng bố trung tâm tài chính Mumbai, bao gồm các khách sạn sang trọng và nhà ga xe lửa, chiến đấu với cảnh sát và quân đội gần 3 ngày, khiến 166 người chết và 300 người khác bị thương, gây chấn động thế giới.

Để ngăn ngừa sự cố tương tự xảy ra lần nữa, cảnh sát Ấn Độ hiện cảnh giác rất nghiêm ngặt.

(theo Chinanews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới