Chủ Nhật, 14/07/2024, 02:01
25.6 C
Ho Chi Minh City

Amway Việt Nam được vinh danh giải thưởng nơi làm việc tốt nhất châu Á và đội ngũ lãnh đạo đột phá

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ngày 3-8-2023 tại TPHCM, vượt qua hơn 600 doanh nghiệp, Amway Việt Nam vinh dự lần thứ 4 nhận được giải thưởng Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2023 và hạng mục đặc biệt: Doanh nghiệp có văn hóa đa dạng, công bằng và hòa nhập do Tạp chí HR Asia bình chọn. Trước đó, Ban giám đốc Amway Việt Nam được Anphabe Việt Nam xướng tên trong giải thưởng Đội ngũ lãnh đạo đột phá.

Nơi làm việc tốt nhất châu Á và doanh nghiệp với văn hóa đa dạng, công bằng, hòa nhập là những giải thưởng quốc tế uy tín được tổ chức bởi tạp chí HR Asia nhằm đánh giá và vinh danh những doanh nghiệp ưu tú trong lĩnh vực nhân sự.

Trong đó, các tiêu chí đánh giá bao gồm chính sách nhân sự; chế độ đãi ngộ; môi trường làm việc; các chương trình đào tạo để phát triển và gắn kết các nhân sự tài năng của mình trong toàn bộ tổ chức và ở mọi cấp độ nhân viên.

Kết quả khảo sát cho thấy điểm bình quân của Amway trên cả 3 hạng mục đều gần ở mức tuyệt đối, cao rất nhiều hơn so với bình quân của toàn bộ thị trường cụ thể như sau: điểm Core là 4,45 so với bình quân thị trường là 3,75; điểm Self đạt 4,64 so với bình quân là 3,88; điểm Group là 4,66 so với bình quân là 3,99 điểm*.

Amway Việt Nam đã luôn định vị và hướng đến một môi trường làm việc đặc biệt. Trong đó, việc phát triển con người luôn được đặt làm trọng tâm trong mọi hoạt động, lấy di sản của Nhà Đồng sáng lập là Tư duy phát triển làm kim chỉ nam với bộ 3 tư duy cốt lõi: Lead with Heart – Lãnh đạo từ tâm, Live to Serve – Tồn tại để phục vụ, Love to Learn – Yêu thích học hỏi.

Amway luôn chú trọng nâng tầm trải nghiệm của nhân viên qua các hoạt động cụ thể nhằm nuôi dưỡng văn hóa, tăng cường sự gắn kết, xây dựng chế độ đãi ngộ và phúc lợi cạnh tranh nhằm hướng đến một môi trường làm việc đa dạng, công bằng và hòa nhập. Với ba mục chính yếu:

  1. Xây dựng môi trường làm việc với văn hóa cởi mở, đa dạng, khuyến khích nhân viên nêu lên quan điểm của chính mình
  2. Trao quyền cho nhân viên khai phá tinh thần khởi nghiệp và phát triển bản thân
  3. Chấp nhận rủi ro, tạo điều kiện cho nhân viên mạnh dạn hiện thực hóa những ý tưởng sáng tạo trong công việc

Trước đó, Ban giám đốc Amway Việt Nam được Anphabe Việt Nam xướng tên trong giải thưởng Đội ngũ lãnh đạo đột phá được tổ chức bình chọn bởi Anphabe Việt Nam. Giải thưởng là minh chứng rõ ràng thể hiện được tư duy chiến lược, tầm nhìn và hành động thực tế của Ban giám đốc Amway Việt Nam trong việc nỗ lực đột phá, chuyển mình để đón đầu xu thế và nâng tầm tập thể Amway Việt Nam một cách mạnh mẽ để đạt được những thành công kinh doanh vượt trội.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới