Thứ Ba, 18/06/2024, 03:47
27.8 C
Ho Chi Minh City

Americantours muốn lập liên minh với doanh nghiệp Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Americantours muốn lập liên minh với doanh nghiệp Việt Nam

Đào Loan

Bà Noel Irwin Hentschel (đứng), Chủ tịch Americantours International LLC tại cuộc gặp với một số doanh nghiệp lữ hành ở TPHCM trưa 2-6. Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Công ty du lịch Americantours International LLC (Mỹ) kêu gọi doanh nghiệp du lịch Việt Nam cùng hợp tác thành lập một liên minh gọi là liên minh của những công ty du lịch được tin cậy để cùng phát triển thị trường, nâng cao chất lượng dịch vụ.

Ý tưởng này được bà Noel Irwin Hentschel, Chủ tịch công ty, trao đổi với một số doanh nghiệp du lịch tại TPHCM tại cuộc gặp vào trưa ngày 2-6. Ngoài ra, doanh nghiệp này cũng cho biết đang phối hợp với Phòng Thương vụ Mỹ để thực hiện các hoạt động quảng bá, tiếp thị du lịch Mỹ tại Việt Nam.

“Liên minh sẽ phối hợp để gửi khách cho nhau cũng như tạo lợi thế để xin thị thực cho khách Việt Nam sang Mỹ du lịch”, bà nói với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online ngay sau buổi làm việc.

Bà Hentschel là một trong những doanh nhân tháp tùng cựu Bộ trưởng Thương mại Mỹ Carlos M. Gutierrez trong chuyến thăm Việt Nam vào tháng 11- 2007. Sau chuyến làm việc này, Americantours đã có ba đối tác tại Việt Nam. Vào ngày 1-6 vừa qua, bà đã có một cuộc gặp với khoảng 20 doanh nghiệp du lịch tại Hà Nội.

Một số doanh nghiệp tham gia cuộc gặp tại TPHCM cho rằng, thành lập liên minh là một ý tưởng hay, nhất là trong việc gửi khách cho nhau. Hiện nay, nhiều khi doanh nghiệp phải từ chối khách vì số lượng đăng ký ít, không đủ để tổ chức thành đoàn.

“Doanh nghiệp đã áp dụng biện pháp này với một số thị trường. Nếu có một liên minh tương tự với thị trường Mỹ thì việc đưa khách sẽ dễ dàng hơn”, ông Võ Trọng Lĩnh, phó phòng outbound của Fiditourist nói.

Với việc phát triển lượng khách du lịch Mỹ đến Việt Nam, bà Hentschel cho biết vào năm 2004, công ty này đã ký được hợp đồng dài hạn để tổ chức tour cho các thành viên của Hiệp hội Ô tô Mỹ. Công ty đã đưa du khách đến Trung Quốc và đang lên kế hoạch đưa khách đến Việt Nam và các nước Đông Đương. 

Theo ông Dave Averne, viên chức thương mại của Phòng Thương vụ Mỹ, mỗi năm Americantours tổ chức tour cho khoảng một triệu lượt du khách đi du lịch trong và ngoài nước Mỹ. Ngoài công việc của một doanh nhân, bà Hentschel còn là thành viên của ban tư vấn du lịch của Bộ Thương mại Mỹ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới