Chủ Nhật, 16/06/2024, 15:43
33.4 C
Ho Chi Minh City

Amazon thâm nhập sâu hơn vào thị trường Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Amazon thâm nhập sâu hơn vào thị trường Việt Nam

Vân Ly

(TBKTSG Online) – Nhà bán lẻ trực tuyến hàng đầu thế giới Amazon đã gia tăng sự hiện hiện tại Việt Nam, một trong những thị trường thương mại điện tử có tốc độ phát triển nhanh và mạnh mẽ ở Đông Nam Á, thông qua việc cho phép Amazon Global Selling thành lập đội ngũ chuyên trách để đẩy mạnh hoạt động, khai thác khách hàng tại thị trường 100 triệu dân.

Amazon thâm nhập sâu hơn vào thị trường Việt Nam
Amazon Global Selling thành lập đội ngũ chuyên trách tại Việt Nam. Ảnh: Vân Ly

Động thái này của Amazon nhằm hỗ trợ tốt hơn cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME) tại Việt Nam liên quan đến hoạt động thương mại điện tử xuyên biên giới và mở rộng kinh doanh, thông qua các thị trường khách hàng quốc tế trên Amazon.

Với đội ngũ mới, Amazon Global Selling sẽ cung cấp kiến thức chuyên môn liên quan đến việc bán hàng trên trang Amazon cho các doanh nghiệp tiềm năng, bao gồm tạo danh sách mặt hàng hoặc dịch vụ hoàn thiện đơn hàng bởi Amazon (FBA – Fulfillment by Amazon)…

Không chỉ vậy, với sự ra mắt của Amazon Singapore, người bán hàng Việt Nam có thêm một lựa chọn thị trường quốc tế khác bên cạnh Amazon.com. Người bán hàng, chủ thương hiệu và nhà sản xuất tại Việt Nam sẽ có nhiều thuận lợi hơn trong việc khai thác các cơ hội xuất khẩu trực tuyến.

Ông Bernard Tay, Giám đốc phụ trách Dịch vụ khách hàng Amazon Singapore kiêm Giám đốc Amazon Global Selling Đông Nam Á, Úc và New Zealand, nhận định: “Việt Nam là một trong những quốc gia có ưu thế về các ngành hàng sản xuất. Với sự ra mắt gần đây của Amazon.sg, chúng tôi đem đến cho người bán nhiều cơ hội xuất khẩu các sản phẩm trong nước cũng như trở thành cầu nối với khách hàng toàn cầu của Amazon.”

Thông qua Amazon Global Selling, người bán hàng trên khắp thế giới có thể trực tiếp tiếp cận 300 triệu tài khoản người mua hàng, trong đó có hơn 100 triệu khách hàng tại nhiều thị trường quốc tế của Amazon. Gần đây, Amazon đã ra mắt tại Singapore để cung cấp cho khách hàng nhiều lựa chọn sản phẩm từ địa phương và quốc tế trên Amazon và những người bán hàng tin cậy. Amazon Global Selling sẽ hỗ trợ cho người bán hàng Việt Nam có mong muốn mở rộng kinh doanh và xây dựng thương hiệu tại thị trường mới này.

Ông Hoàng Minh Chiến, Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại (Vietrade), Bộ Công Thương, cho biết cơ quan này đánh giá cao những nỗ lực của Amazon trong việc giúp đỡ các doanh nghiệp Việt Nam gia nhập các thị trường quốc tế.

Trước đó, Amazon Global Selling và Cục Xúc tiến thương mại đã cùng phối hợp tổ chức chương trình hỗ trợ các doanh nghiệp với tên gọi “Hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận thị trường thế giới với Amazon.com”. Khoảng 100 doanh nghiệp tiềm năng được lựa chọn để tham gia các buổi tập huấn kỹ năng, hỗ trợ và tư vấn chuyên sâu. Không chỉ vậy, các doanh nghiệp còn được hỗ trợ phát triển thương hiệu và sản phẩm trong môi trường thương mại điện tử thế giới. Kết quả thực tế cho thấy nhiều mặt hàng của Việt Nam đặc biệt các sản phẩm dệt may, da giày, thủ công mỹ nghệ nhận được phản hồi tốt trên Amazon.

Được biết, Amazon Global Selling sẽ đẩy mạnh hơn nữa hoạt động tại Việt Nam. Tháng 12 sắp tới, Amazon Global Selling sẽ tổ chức “Hội nghị thượng đỉnh thương mại điện tử xuyên biên giới” lần đầu tiên để tiếp cận những người bán hàng quan tâm tới lĩnh vực này. Tại đây, những người tham dự không chỉ có cơ hội tìm hiểu về thương mại điện tử xuyên biên giới mà còn có thể kết nối và học hỏi thêm kinh nghiệm từ những người bán hàng thành công. Bạn đọc quan tâm tới chương trình có thể đăng ký tham gia tại http://amzn.to/0412

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới