Thứ Bảy, 13/07/2024, 04:53
26.7 C
Ho Chi Minh City

Alstom cung cấp thiết bị cho thủy điện Lai Châu

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Alstom cung cấp thiết bị cho thủy điện Lai Châu

Quốc Hùng

Alstom cung cấp thiết bị cho thủy điện Lai Châu
Lễ ký kết hợp đồng – Ảnh Alstom cung cấp

(TBKTSG Online) – Ngày 10-1, Alstom và đối tác liên danh Hydro China Zhongnan Engineering Corp đã ký một hợp đồng trị giá hơn 90 triệu euro với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) để cung cấp các trang thiết bị cơ điện cho nhà máy thủy điện Lai Châu có công suất 1.200 MW, đặt  tại xã Nam Hang, tỉnh Lai Châu.

Phạm vi của dự án bao gồm phần cung cấp thiết bị, giám sát lắp đặt, kiểm thử, nghiệm thu ba tổ máy tua-bin Francis và máy phát có công suất 400 MW, các thiết bị phụ cho nhà máy. Phần giá trị hợp đồng của Alstom là hơn 60 triệu euro, theo một thông cáo báo chí của Alstom.

Các thiết bị trên sẽ được sản xuất tại nhà máy chế tạo thiết bị thủy điện Alstom Thiên Tân (Trung Quốc). Đây là nhà máy chế tạo thiết bị thủy điện lớn nhất của Alstom.

Việc xây dựng nhà máy thủy điện Lai Châu được bắt đầu từ đầu năm 2011 và dự kiến hoàn thành vào năm 2017. Sau khi hoàn thành, nhà máy sẽ trở thành nhà máy thủy điện lớn thứ ba tại Việt Nam, với sản lượng điện hơn 4,7 tỉ KWh mỗi năm phát vào lưới điện quốc gia. Dự án này cũng sẽ nâng cao năng lực tưới tiêu cho vùng hạ lưu, đặc biệt là trong mùa khô cùng với các hoạt động vận tải thủy, cấp nước cho nông nghiệp.

 


 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới