Thứ Năm, 18/07/2024, 22:36
26.7 C
Ho Chi Minh City

Alphabet vượt Apple thành công ty có giá trị nhất thế giới

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Alphabet vượt Apple thành công ty có giá trị nhất thế giới

Phúc Minh

Alphabet vượt Apple thành công ty có giá trị nhất thế giới
Alphabet – tập đoàn mẹ của Google – vượt đối thủ Apple trở thành công ty có giá trị nhất trên thế giới. Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online) – Alphabet – tập đoàn mẹ của Google – đã vượt đối thủ Apple trở thành công ty có giá trị nhất trên thế giới với giá trị vốn hóa thị trường đạt 558 tỉ đô la Mỹ – theo Reuters.

Trong báo cáo tài chính quí 4-2015 công bố sáng nay 2-2 (giờ Việt Nam), Alphabet cho biết doanh thu quí 4-2015 của hãng đạt 21,3 tỉ đô la Mỹ – cao hơn ước đoán trước đó của giới đầu tư là 20,8 tỉ đô la Mỹ.

Sau khi kết quả kinh doanh quí 4-2015 được công bố, giá trị vốn hóa thị trường của Alphabet tăng 8%, đạt 558 tỉ đô la Mỹ – vượt qua đối thủ Apple với 535 tỉ đô la Mỹ, trở thành công ty có giá trị nhất trên thế giới.

Giám đốc tài chính của Alphabet, ông Ruth Porat, cho biết kết quả kinh doanh ấn tượng của hãng là nhờ sự tăng trưởng nhanh của các dịch vụ tìm kiếm trực tuyến, cũng như Youtube và quảng cáo trực tuyến.

Trong khi đó, đối thủ Apple với sự sụt giảm về doanh số iPhone hiện đang trong giai đoạn khủng hoảng nhẹ.

Sự tăng trưởng ngoạn mục về giá trị trên thị trường chứng khoán của Alphabet được coi là điểm sáng trong bối cảnh thị trường chứng khoán Mỹ đang có những phiên sụt giảm.

* Cũng trong hôm nay, báo Wall Street Journal dẫn nguồn thạo tin cho biết sau khi công bố báo cáo tài chính quí 4-2015 vào ngày mai, Yahoo sẽ tuyên bố cắt giảm 15% nhân viên, tương đương 1.600 vị trí, và đóng cửa nhiều bộ phận nghiệp vụ. 

Kể từ đầu năm 2015 đến nay, cổ phiếu của Yahoo đã giảm 41,6%.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới