Thứ Ba, 16/07/2024, 17:30
30.6 C
Ho Chi Minh City

Alibaba muốn thâu tóm Yahoo

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Alibaba muốn thâu tóm Yahoo

Chánh Tài

Alibaba muốn thâu tóm Yahoo
Tranh vẽ các ứng dụng của Yahoo tại trụ sở Yahoo ở bang California (Mỹ). Ảnh: Bloomberg

(TBKTSG Online) – Hãng tin Bloomberg ngày 1-12 cho biết tập đoàn thương mại điện tử Alibaba (Trung Quốc) và tập đoàn viễn thông và internet Softbank (Nhật Bản) đang xúc tiến các cuộc đàm phán với Tập đoàn tài chính Blackstone Group và Quỹ tư nhân Bain Capital (Mỹ) về việc mua lại tập đoàn Yahoo.

Người phát ngôn của Alibaba và Yahoo từ chối bình luận thông tin trên.

Theo các nguồn tin giấu tên, Alibaba đã chuẩn bị tài chính cho vụ thâu tóm này. Alibaba muốn được mời chào mua chứ không muốn chào giá chống đối (đưa ra đề nghị mua mà hội đồng quản trị phía công ty được mua phản đối). Alibaba vẫn chưa thông báo chính thức cho Yahoo biết ý định mua.

Alibaba muốn mua công ty Yahoo để lấy lại 40% cổ phần của Alibaba mà Yahoo đang nắm giữ tại Alibaba. Cách đây một tháng, ông Jack Ma, Giám đốc điều hành Alibaba, cũng nói muốn mua lại Yahoo.

Trong khi đó, Softbank muốn mua 35% cổ phần mà Yahoo đang sở hữu của chi nhánh Yahoo Japan. Tập đoàn tài chính Blackstone Group và Quỹ tư nhân Bain Capital muốn thâu tóm các hoạt động của Yahoo ở Mỹ.

Ngày 30-11, cổ phiếu Yahoo đã tăng 5,9% lên 16,64 đô la Mỹ/cổ phiếu sau phiên giao dịch ngoài giờ.

Hôm nay (1-12), hội đồng quản trị Yahoo sẽ họp để thảo luận các lời chào mua từ công ty quản lý quỹ tư nhân TPG Capital (Mỹ) và một nhóm công ty khác do công ty quản lý quỹ tư nhân Silver Lake (Mỹ) dẫn đầu. Silver Lake đang ra giá mua 10-15% cổ phần Yahoo với mức 16,6 đô la Mỹ/cổ phiếu, còn mức chào mua của TPG Capital có thể cao hơn. Yahoo hy vọng sẽ hoàn tất thương vụ này vào cuối năm.

(Theo Bloomberg)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới