Thứ Tư, 19/06/2024, 02:12
28.9 C
Ho Chi Minh City

Alibaba.com giới thiệu đại lý tại Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Alibaba.com giới thiệu đại lý tại Việt Nam

Vân Oanh

Ông Brian A.Wong, đại diện Alibaba.com (trái) và ông Trần Đình Toản, Phó TGĐ OSB tại lễ ký kết đối tác. Ảnh: Vân Oanh

(TBKTSG Online) – Ngày 3-6, Alibaba.com – website thương mại điện tử ở Trung Quốc đã giới thiệu đại lý kinh doanh đầu tiên của họ tại Việt Nam là Công ty cổ phần Đầu tư Công nghệ OSB.

OSB sẽ đại diện cho Alibaba.com tại Việt Nam hỗ trợ các khách hàng sử dụng dịch vụ của Alibaba tại Việt Nam. Trước đây, các doanh nghiệp tại Việt Nam muốn quảng bá trên website này phải giao dịch trực tiếp với Alibaba.com đã gặp nhiều rào cản về ngôn ngữ, phương thức thanh toán…

Ông Trần Đình Toản, Phó tổng giám đốc OSB cho rằng hiện có nhiều doanh nghiệp biết Alibaba.com là một trong những công cụ giúp họ tìm kiếm cơ hội xuất khẩu hoặc đã đăng ký làm thành viên của Alibaba.com, nhưng việc khai thác Alibaba như thế nào cho hiệu quả thì nhiều doanh nghiệp còn lúng túng.

Ông Brian A.Wong, Giám đốc bộ phận phát triển chiến lược kinh doanh và marketing của Alibaba.com cho biết, Alibaba hiện có gần 100.000 thành viên tại Việt Nam. Tốc độ tăng trưởng thành viên trong năm 2008 là 140%. Alibaba hiện có hơn 40 triệu thành viên từ 240 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Việt Nam là một trong tám thị trường chiến lược của Alibaba trên toàn cầu.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới