Thứ Hai, 24/06/2024, 15:07
30 C
Ho Chi Minh City

Alfa Romeo ra mắt bản concept 4C mới

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Alfa Romeo ra mắt bản concept 4C mới

Tuấn Kiệt

(TBKTSG Online) – Alfa Romeo vừa hé lộ những hình ảnh cho bản Concept 4C mới. Bản Concept này đã có sự thay đổi so với lần đầu tiên ra mắt tại triển lãm Geneva vào đầu năm nay.

Alfa Romeo ra mắt bản concept 4C mới

Về cấu trúc thì mẫu Concept này không có gì thay đổi. Vẫn là chiếc xe thể thao hai chỗ với động cơ đặt giữa. Thay đổi nổi bật nhất có lẽ là màu sơn. Tại triển lãm Geneva, 4C Concept có màu đỏ tươi, còn tại triển làm Frankfurt lần này là màu bạc Fluid Metal.

Alfa Romeo xác nhận rằng phiên bản thương mại của 4C concept sẽ được sản xuất vào năm tới. 4C Concept có chiều dài khoảng 4m, có trục cơ sở chưa đến 2,4m. Nhiều khả năng động cơ đặt giữa sẽ cho ra công suất hơn 200 mã lực. Đây có lẽ là dòng thể thao đầu tiên trong vài năm tới của thương hiệu xe thể thao thuộc tập đoàn Fiat.

Như những gì được thể hiện thì 4C sẽ có cấu trúc xe siêu nhẹ với trọng lượng thô ước tính dưới 850 kg nhờ vào việc sử dụng sơi carbon và khung xe, thân xe bằng nhôm. Động cơ sẽ là loại tăng áp 1,7 lít chạy xăng, đang được sử dụng trên mẫu Giulietta. Đi kèm là hộp số ly hợp kép. Với trọng lượng siêu nhẹ thì có lẽ động cơ này cũng đã quá đủ để mang lại khả năng vận hành như ý cho Alfa Romeo 4C. Dù hãng từ chối công bố con số chính xác nhưng công suất của động cơ sẽ vào khoảng 232 mã lực. Như vậy thời gian tăng tốc của 4C từ 0-100km/h sẽ chưa đến 5 giây và tốc độ tối đa sẽ hơn 250km/h.

Hệ thống treo của 4C sẽ sử dụng cánh đòn kép ở phía trước và hệ thống MacPherson ở phía sau. Phân bố trọng lượng trước/sau sẽ là 40/60. Alfa Romeo tuyên bố 4C sẽ thừa hưởng công nghệ DNA tiên tiến với bộ điều khiển độ nhạy của van nhiên liệu, bánh lái và các chế độ cho hệ thống treo.

Nguồn: Autocar

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới