Thứ Tư, 19/06/2024, 21:51
30 C
Ho Chi Minh City

Airbus hỗ trợ đào tạo phi công tại Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Airbus hỗ trợ đào tạo phi công tại Việt Nam

Đại diện của Airbus, ESMA và Công ty Cp Đào tạo bay Việt đang ký kết hợp đồng tài trợ, tư vấn và hỗ trợ tại TPHCM ngày 5-3 – Ảnh: Mộng Bình

(TBKTSG Online) – Hãng sản xuất máy bay Airbus và Học viện Hàng không ESMA của Pháp chiều 5-3 đã ký hợp đồng tài trợ, tư vấn và hỗ trợ Công ty cổ phần đào tạo bay Việt (Viet Flight) về đào tạo phi công cho ngành hàng không đang trong giai đoạn phát triển tại Việt Nam.

Theo thỏa thuận, Airbus chỉ định Công ty đào tạo bay Việt trong việc huấn luyện các phi công tại Việt Nam với khoản tài trợ trị giá 1 triệu đô la Mỹ. Kinh phí này sẽ được sử dụng cho việc thiết lập và phát triển trường đào tạo theo đúng các điều kiện yêu cầu của cơ quan quản lý ngành hàng không.

Trong khóa huấn luyện kéo dài hai năm này, các phi công được trang bị kiến thức và trải qua các chương trình thực hành với các chuyên gia đến từ châu Âu.

Chủ tịch HĐQT Vietnam Airlines Nguyễn Sỹ Hưng cho biết Công ty đào tạo bay Việt là kết quả quan trọng từ một hội nghị tại Hà Nội cách đây một năm mà trong đó các ngành chức năng đã thảo luận để tiến tới thống nhất thành lập một trường đào tạo phi công cho Việt Nam.

MỘNG BÌNH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới