Thứ Năm, 18/07/2024, 18:08
31.7 C
Ho Chi Minh City

Airbus A380 của hãng Qantas lại gặp sự cố

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Airbus A380 của hãng Qantas lại gặp sự cố

Hạ Ninh

(TBKTSG Online) – Một chiếc máy bay Airbus A380 của hãng Qantas, Úc sáng ngày 4-11 phải đổi hướng bay, đáp xuống sân bay Dubai, Các tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất, vì động cơ gặp sự cố.

Airbus A380 của hãng Qantas lại gặp sự cố
Một chiếc A380 của Qantas. Ảnh: AFP

Phát ngôn viên của Qantas, bà Olivia Wirth, cho hay chuyến bay QF31 của Qantas do A380 thực hiện, cất cánh từ Sydney quá cảnh qua Singapore đi London, mang theo 258 hành khách, 4 phi công và 21 tiếp viên. Sau khi cất cảnh khỏi sân bay ở Singapore 90 phút thì một trong bốn động cơ gặp sự cố về áp lực dầu khiến động cơ ngưng hoạt động nên chuyến bay phải đáp khẩn cấp.

Máy bay đã bay với ba động cơ trong vòng hai giờ rưỡi trước khi hạ cánh an toàn xuống sân bay Dubai. Hãng Qantas phải dùng máy bay khác để đưa các hành khách tiếp tục cuộc hành trình.

Sự cố trên xảy ra một năm sau sự cố chiếc Airbus A380 của hãng Qantas chở 459 người bị nổ một động cơ trên không phận Singapore khiến máy bay phải hạ cánh khẩn cấp. Mảnh vụn của động cơ bị nổ đã rơi xuống nhiều nơi tại một hòn đảo thuộc Indonesia. Ngày 4-11-2010, hãng Qantas phải ngưng bay dòng Airbus trong 19 ngày để kiểm tra toàn bộ, ước tính thiệt hại 80 triệu đô la Úc. Nguyên nhân của vụ nổ sau đó đã được kết luận là do lỗi ở ống dẫn của động cơ do Rolls Royce sản xuất.

(theo ABC.net)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới