Thứ Hai, 17/06/2024, 06:55
27.8 C
Ho Chi Minh City

AirAsia X mở thêm nhiều đường bay quốc tế

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

AirAsia X mở thêm nhiều đường bay quốc tế

Bộ trưởng Bộ Giao thông Malaysia, ông Ong Tee Keat (giữa) tiễn các thành viên ban giám đốc của AirAsia và AirAsia X trước chuyến bay đầu tiên đến Thiên Tân – Ảnh: Mộng Bình

(TBKTSG Online) –  AirAsia X, hãng hàng không thành viên của tập đoàn AirAsia, mở thêm nhiều đường bay quốc tế đến Trung Quốc, Ấn Độ và Úc trong năm nay, sau khi thành công với việc khai thác đường bay mới đến London (Anh) và Thiên Tân (Trung Quốc) từ ngày 2-4. 

Ông Azran Osman Rani, Tổng giám đốc của AirAsia X, nói với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online trên chuyến bay đầu tiên AirAsia X bay từ Kuala Lumpur (Malaysia) đến Thiên Tân (Trung Quốc) vào ngày 2-4 rằng hãng tiếp tục mở thêm đường bay mới vì có nhiều người chuyển từ hàng không truyền thống sang hàng không giá rẻ để tiết kiệm chi phí trong bối cảnh kinh tế khó khăn.

Ông Rani cho biết công suất ghế trung bình của đường bay Kuala Lumpur – London đã đạt khoảng 75% mặc dù hãng mới bắt đầu khai thác đường bay này từ 12-3 vừa qua. Ông so sánh rằng vé của AirAsia X thấp hơn 40-50% so với giá vé của các hãng hàng không truyền thống trên các đường bay tương tự.

Vé một chiều của AsiaAsia X được bán với giá hơn 240 đô la Mỹ cho đường bay Kuala Lumpur – London. Đây là đường bay dài nhất được thực hiện bởi một hãng hàng không giá rẻ hiện nay với giờ bay là 13 giờ 30 phút.

Trong năm nay, AirAsia X sẽ nhận 3 máy bay Airbus A330-300, trong tổng số 25 máy bay mà hãng đã đặt mua từ công ty Airbus với tổng giá trị hợp đồng khoảng 3,5 tỉ đô la Mỹ. Airbus sẽ giao hết số máy bay này trong vòng 5 năm.   

MỘNG BÌNH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới