Thứ Năm, 13/06/2024, 08:05
28.9 C
Ho Chi Minh City

AirAsia tăng chuyến bay tới TPHCM

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

AirAsia tăng chuyến bay tới TPHCM

Chủ tịch của AirAsia ông Pahamin Ab. Rajab (thứ hai bìa trái) trong buổi lễ đánh dấu việc mở đường bay đến TPHCM – Ảnh: Mộng Bình

(TBKTSG Online) – Hãng hàng không giá rẻ AirAsia vừa thông báo sẽ tiếp tục tăng thêm hai chuyến bay hàng tuần giữa Bangkok (Thái Lan) và TPHCM trong tháng 4 này.

Ông Tassapon Bijleveld, Tổng giám đốc điều hành của Thai AirAsia, cho biết hai chuyến bay tăng thêm này sẽ được thực hiện từ ngày 27-4, sau hơn ba tuần AirAsia mở đường bay giữa Bangkok và TPHCM và hai tuần hãng bắt đầu các chuyến bay giữa Kuala Lumpur (Malaysia) và TPHCM.

Các chuyến bay Bangkok-TPHCM mới vào các ngày thứ Tư và Chủ Nhật sẽ có cùng giờ bay với các chuyến hiện tại trên cùng đường bay vào các ngày thứ Hai và thứ Sáu. Theo dự kiến, máy bay của AirAir sẽ đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất lúc 17 giờ 25 và khởi hành lúc 17 giờ 55.

Hai chuyến bay mới này sẽ giúp nâng tổng số chuyến bay của AirAsia đến TPHCM lên 11 chuyến mỗi tuần.

AirAsia sẽ dùng máy bay Airbus A320 cho các chuyến bay đến TPHCM, và khẳng định đây là một thị trường mà tập đoàn đã đeo đuổi từ lâu để để có được giấy phép khai thác các chuyến bay trên.

Trong một thông cáo báo chí, Chủ tịch của AirAsia ông Pahamin Ab. Rajab nói rằng: “Đường bay mới đến TPHCM phục vụ cho nhiều đối tượng hành khách khác nhau, từ các doanh nhân cho tới khách du lịch. Cả hai thành phố (Bangkok và Kuala Lumpur) đều có những điểm đến hấp dẫn đối với người dân TPHCM”.

Còn ông Bijleveld lại cho rằng với sự phát triển của ngành du lịch Việt Nam và Thái Lan, nhu cầu đi du lịch của người Việt Nam ngày càng tăng cao, nên hãng sẽ tiếp tục tăng cường đội bay và hy vọng sẽ tăng hơn nữa mạng lưới đường bay của hãng tại Việt Nam và khu vực Đông Dương.

Việc có thêm đường bay mới đến Việt Nam mở ra cơ hội cho ngành du lịch của Malaysia và Thái Lan có thể thu hút thêm khách du lịch từ Việt Nam.

Ông Pichai Raktasinha, Giám đốc Tổng cục Du lịch Thái Lan tại TPHCM cho biết năm ngoái Thái Lan thu hút 254.000 du khách Việt Nam. Ông nói với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online rằng năm nay chỉ tiêu đặt ra là tăng trưởng ít nhất 10%.

Còn theo ông Ammar Abd. Ghapar, Phó giám đốc phụ trách xúc tiến du lịch quốc tế và Đông Nam Á thuộc Tổng cục Du lịch Malaysia thì năm nay Malaysia nhắm đến việc thu hút 180.000 du khách Việt Nam. Ông Ammar cho Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online biết năm 2007 đã có 120.000 người Việt đi du lịch Malaysia, so với con số 63.000 của năm 2006.

Ông Pichai cũng đề xuất cả ba nước Malaysia, Thailand và Việt Nam nên có các chương trình hợp tác để quảng bá và thu hút khách đến các điểm du lịch của cả ba quốc gia này.

MỘNG BÌNH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới