Thứ Tư, 26/06/2024, 02:34
26.2 C
Ho Chi Minh City

Air Mekong lên kế hoạch bay lại vào năm 2015

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Air Mekong lên kế hoạch bay lại vào năm 2015

Lê Anh

Air Mekong lên kế hoạch bay lại vào năm 2015
Air Mekong dừng bay từ ngày 1-3-2013 và lên kế hoạch bay lại vào năm 2015 – Ảnh: Mộng Bình.

(TBKTSG Online) –  Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đã chấp thuận hoãn thu hồi giấy phép vận chuyển hàng không đối với Air Mekong đến hết ngày 31-12-2014, sau khi hãng này gửi kế hoạch bay lại vào năm 2015 lên Cục Hàng không (Bộ GTVT)

>> Air Mekong có nguy cơ bị hủy giấy phép

>> Air Mekong xác nhận tạm ngừng bay từ 1-3

>> Air Mekong thanh minh chuyện nợ tiền xăng

Trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online trưa nay 14-5, ông Võ Huy Cường, Phó cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam cho biết, sau khi nhận được báo cáo của Air Mekong, Bộ GTVT đã chấp thuận không thu hồi giấy phép vận chuyển hàng không của hãng đến hết ngày 31-12-2014.

Ông Cường cho biết, việc không thu hồi giấy phép vận chuyển của Air Mekong nhằm để hãng có thời gian tái cơ cấu, chuẩn bị các điều kiện cho việc bay lại vào năm 2015. “Cục Hàng không đã yêu cầu Air Mekong báo cáo cụ thể hơn về thời gian bay lại và kế hoạch khai thác các đường bay,” ông nói.

Trước đó, vào tháng 3-2014, tức là một năm sau khi Air Mekong ngừng bay, Cục Hàng không Việt Nam đã có văn bản yêu cầu hãng hàng không này báo cáo kế hoạch bay trở lại sau một năm tạm dừng bay, nếu không sẽ báo cáo Bộ GTVT xem xét rút giấy phép vận chuyển hàng không theo quy định.

Air Mekong chính thức bay từ đầu tháng 10-2010, với 8 đường bay, nối các điểm như TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc, Côn Đảo, Đà Lạt, Buôn Ma Thuột, Hải Phòng và Vinh.

Sau hơn 2 năm hoạt động, đến ngày 1-3-2013 hãng tạm dừng bay, với lý do chuyển sang loại máy bay mới. Khi tạm dừng bay hãng cho biết thời gian chuyển đổi sang máy bay mới có thể mất vài tháng.

Trong số các hãng hàng không tư nhân được cấp phép tại Việt Nam là Indochina Airlines, Air Mekong và VietJetAir thì hiện nay chỉ còn duy nhất VietJetAir đang hoạt động.

Theo điều 17 Nghị định 30/2013/NĐ-CP về kinh doanh vận chuyển hàng không và hoạt động hàng không chung, có hiệu lực từ ngày 1-6-2013, hãng hàng không dừng khai thác vận chuyển 12 tháng liên tục sẽ bị hủy giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không. Ngoài ra, nếu không duy trì đủ vốn tối thiểu trong thời gian 3 năm liên tục, hãng hàng không cũng bị hủy bỏ giấy phép kinh doanh.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới