Thứ Bảy, 15/06/2024, 05:49
28.4 C
Ho Chi Minh City

AIPF tặng mũ bảo hiểm cho học sinh tiểu học  

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

AIPF tặng mũ bảo hiểm cho học sinh tiểu học  

Bộ trưởng Thương mại Mỹ Carlos M. Gutierrez (trái), trao mũ bảo hiểm cho một em học sinh. Ảnh Thành Trung

(SGTO) – Quỹ Phòng chống Thương vong châu Á (AIPF) hôm qua đã trao tặng 450 mũ bảo hiểm trẻ em cho học sinh trường Tiểu học Dịch Vọng A, Hà Nội.  

Lễ trao tặng mũ bảo hiểm là một phần của chương trình “Mũ bảo hiểm cho trẻ em” mà AIPF đang tiến hành và đã tặng hơn 300.000 mũ cho học sinh tiểu học tại Việt Nam, Thái Lan, Lào và Campuchia.

Tham dự buổi lễ có Bộ trưởng Thương mại Mỹ Carlos M. Gutierrez, người đang ở thăm Việt Nam trong chuyến công du bốn ngày, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Vũ Luận và Chánh Văn phòng Uỷ ban An toàn Giao thông Quốc gia Bùi Huynh Long.

Theo thống kê của Uỷ ban An toàn Giao thông Quốc gia, mỗi ngày cả nước có tới 38 người thiệt mạng vì chấn thương sọ não trong các vụ tai nạn xe máy. Đa số người thiệt mạng ở trong độ tuổi lao động.

AIPF là một tổ chức phi chính phủ của Mỹ, do ông Greig Craft, người Mỹ, sáng lập năm 1999, với mục đích nâng cao nhận thức của cộng đồng trong việc phòng ngừa và giảm tai nạn giao thông. Theo AIPF, 450 mũ bảo hiểm mà quỹ tặng cho học sinh trường tiểu học Dịch Vọng A là do Công ty MBH Protec, một dự án phi lợi nhuận của AIPF, hợp tác với tổ chức Kids Without Borders và Rotary International, tài trợ.       

THÀNH TRUNG

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới