Thứ Ba, 18/06/2024, 03:52
27.8 C
Ho Chi Minh City

AIG Việt Nam bảo đảm khả năng tài chính

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

AIG Việt Nam bảo đảm khả năng tài chính

(TBKTSG Online)- Sau khi phát đi thông cáo báo chí khẳng định tình hình tài chính của mình vẫn đang ổn định, công ty bảo hiểm nhân thọ AIG (AIG Life) ngày 19-9 đã tổ chức cuộc họp báo để nói rõ tình trạng tài chính của mình.  

Chủ trì buổi họp, ông Jamie Rains, phó chủ tịch cao cấp kiêm giám đốc điều hành đại lý cấp cao của AIG Life, đã khẳng định: “Bất kể điều gì xảy ra cho AIG tại Mỹ hay nơi nào khác trên thế giới cũng sẽ không ảnh hưởng đến khả năng chi trả của công ty với khách hàng tại Việt Nam. Chúng tôi sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các khách hàng muốn rút tiền khỏi công ty”.

Ông Rains cho biết công ty đã chuẩn bị một lượng tiền mặt phòng khi khách hàng muốn kết thúc hợp đồng trước thời hạn. AIG Life cũng có kế hoạch in thư cam kết với các khách hàng, thông báo rằng mọi quyền lợi của họ sẽ được đảm bảo.

Theo giám đốc truyền thông của AIG Life, Nguyễn Linh Đan, thì mọi công ty bảo hiểm khi muốn mở công ty con tại Việt Nam đều phải có tài sản đảm bảo có giá trị là biên khả năng thanh toán tối thiểu theo quy định của Bộ Tài chính và biên này sẽ được tính toán theo từng thời điểm phù hợp với quy mô hoạt động của công ty lúc đó.

Hơn nữa, tất cả phí thu bảo hiểm tại Việt Nam đều không được phép mang đi đầu tư ở nơi khác ngoài Việt Nam, được quản lý chặt chẽ bởi Bộ Tài chính, và hàng tháng, hàng năm công ty đều phải có báo cáo lên bộ về tình hình tài chính của mình.

AIG Life thông báo đến cuối tháng 8, biên khả năng thanh toán được Bộ Tài chính quy định cho công ty là 210 tỉ đồng và khả năng thanh toán của công ty hiện là 490 tỉ đồng. Công ty cũng cho biết 90% phí thu bảo hiểm đều được đầu tư vào trái phiếu, là một kênh đầu tư rất an toàn. AIG Life có vốn đầu tư 58 triệu đô la Mỹ, cao hơn mức vốn pháp định là 40 triệu đô la Mỹ.

Nói về lý do tổ chức buổi họp báo chậm trễ, công ty giải thích cần phải xin ý kiến và chờ sự chấp thuận của công ty mẹ tại Mỹ.

Trước đó, Công ty bảo hiểm phi nhân thọ AIG (AIG General Insurance) cũng đã có thông báo chính thức về tình hình tài chính lành mạnh của công ty và đảm bảo sẽ đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng.

Cuộc khủng hoảng tín dụng tại Mỹ đã đẩy công ty bảo hiểm lớn nhất nước Mỹ này đến bờ vực phá sản, buộc Chính phủ Mỹ phải giải cứu bằng cách cho công ty này vay 85 tỉ đô la Mỹ trong thời hạn 2 năm.

THỦY TRIỀU

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới