Thứ Bảy, 22/06/2024, 00:28
25.6 C
Ho Chi Minh City

Ai Cập: Cá basa Việt Nam an toàn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ai Cập: Cá basa Việt Nam an toàn

Bộ trưởng Nông nghiệp và Cải cách đất Ai Cập Amin Abaza cho biết, các mẫu phân tích và xét nghiệm chứng minh cá basa của Việt Nam an toàn 100%.

>> Mời Ai Cập sang kiểm tra cá tra Việt Nam

Các báo điện tử của Ai Cập, trong đó có  báo điện tử và báo Kim tự Tháp (Al Ahram), trang điện tử tiếng A-rập của Bộ Nông nghiệp và cải cách đất Ai Cập, ngày 1-4 đăng các ý kiến của các quan chức các bộ, ngành Ai Cập về cá basa Việt Nam; trong đó đều khẳng định cá basa Việt Nam thực sự an toàn cho người sử dụng.

Theo Bộ trưởng Y tế Ai Cập Hatim Al Zabali, tất cả các mẫu xét nghiệm về các basa ở trung tâm nghiên cứu của Bộ Y tế trong 3 tháng qua cho thấy, trong 95 mẫu lầy từ 95 lô hàng  cho kết quả 87 mẫu phù hợp tiêu chuẩn kỹ thuật và 8 mẫu không đạt tiêu chuẩn kỹ thuật do nhiễm vi khuẩn.

Còn theo Chủ tịch Cơ quan Thú y và Kiểm dịch Ai Cập Youssef Mamdouh, kể từ tháng 1-2009 đến nay, Ai Cập đã nhập khẩu 265 lô hàng cá basa với tổng số 29.000 tấn trong đó chỉ có 9 lô hàng bị trả lại vì không đạt tiêu chuẩn chất lượng. Ông Mamdouh cho rằng, điều này là bình thường và có thể xảy ra với sản phẩm khác như: bò, gà đông lạnh.

Theo dòng thời sự, từ ngày 31-3, Đại sứ quán Ai Cập tại Việt Nam đã lại cấp giấy xác nhận cho hàng xuất khẩu thuỷ sản của Việt Nam sang thị trường Ai Cập sau 5 ngày tạm ngừng cấp.

Theo VOVNews 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới