Thứ Năm, 18/07/2024, 21:24
26.7 C
Ho Chi Minh City

Ai Cập bắt thủ lĩnh Anh em Hồi giáo

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ai Cập bắt thủ lĩnh Anh em Hồi giáo

Phúc Minh

Ai Cập bắt thủ lĩnh Anh em Hồi giáo
Thi thể 24 cảnh sát bị giết tại Sinai. Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online) – Giới chức Ai Cập ngày 20-8 xác nhận đã bắt thủ lĩnh của tổ chức Anh em Hồi giáo, ông Mohamed Badie, và sẽ đưa 6 lãnh đạo cao cấp của tổ chức này ra xét xử về tội kích động và giết người vào ngày 25-8.

Việc bắt giữ diễn ra trong bối cảnh nhà chức trách Ai Cập tiến hành các cuộc tấn công trấn áp nhắm vào phong trào ủng hộ Tổng thống bị lật đổ Mohamed Morsi của tổ chức Anh em Hồi giáo, gây nên các vụ xung đột đẫm máu những ngày qua.

Trước đó, con trai của ông Badie bị giết khi tham gia biểu tình phản đối việc lật đổ ông Morsi. Bộ Nội vụ Ai Cập cho biết thêm đã bắt giữ hơn 1.000 người của tổ chức Anh em Hồi giáo.

24 cảnh sát bị giết ở Sinai

Ngày 19-8, ít nhất 24 cảnh sát bị giết tại bán đảo Sinai, nơi thường xảy ra các vụ tấn công vào lực lượng an ninh kể từ tháng 7-2013. Tổng thống lâm thời Adly Mansour đã công bố quốc tang 3 ngày.

Phương tiện truyền thông Mỹ dẫn nguồn tin an ninh cho biết 4 người có vũ trang đã chặn xe, buộc cảnh sát ra ngoài rồi bắn chết họ. Cũng có thông tin nói xe cảnh sát bị ném bom.

Cựu Tổng thống Hosni Mubarak sẽ được thả trong tuần này

Trong một diễn biến khác liên quan Ai Cập, cựu Tổng thống Hosni Mubarak sẽ được thả trong tuần này khi vụ xét xử cuối cùng diễn ra không đủ bằng chứng chứng minh ông nhận hối lộ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới