Thứ Ba, 16/07/2024, 23:32
26.2 C
Ho Chi Minh City

Ai Cập: 10 người chết trong các vụ xung đột

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ai Cập: 10 người chết trong các vụ xung đột

Phúc Minh

Ai Cập: 10 người chết trong các vụ xung đột
Ðụng độ giữa những người ủng hộ và chống đối ông Morsi tại Cairo. Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online) – Xung đột giữa những người biểu tình ủng hộ và chống đối tổng thống bị lật đổ của Ai Cập, ông Mohamed Morsi, khiến ít nhất 10 người chết trong hai ngày 22-7 và 23-7.

Cùng ngày, tổng thống lâm thời Ai Cập, ông Adly Mansour, nói trên đài truyền hình nhà nước rằng hòa giải là cần thiết để đất nước ổn định. Ông Mansour nói người dân Ai Cập muốn mở ra một trang sử mới, không có thành kiến, thù hận và chia rẽ.

Tổ chức Human Rights Watch kêu gọi chính phủ Ai Cập đặt ưu tiên vào việc chấm dứt bạo động phe phái. Tổ chức này nói các nhà lãnh đạo chính trị và tôn giáo Ai Cập cần lên án việc leo thang của các vụ tấn công phe phái.

Đảng Huynh đệ Hồi giáo của ông Morsi tổ chức biểu tình gần như hàng ngày tại thủ đô Cairo và khắp nơi trên cả nước đòi phóng thích và phục chức cho ông. Ông Morsi là tổng thống dân cử đầu tiên của Ai Cập sau khi lật đổ cựu lãnh tụ Hosni Mubarak vào năm 2011 và mới phục vụ được 1 năm nhiệm kỳ.

Trước đó, gia đình ông Morsi tố cáo quân đội Ai Cập đã bắt cóc ông. Con trai ông Morsi đe dọa sẽ dùng các biện pháp pháp lý để ông được phóng thích. Trong khi đó, giới chức quân đội cho biết tạm giữ ông Morsi để bảo vệ ông và ông vẫn mạnh khỏe.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới