Thứ Năm, 20/06/2024, 21:45
30 C
Ho Chi Minh City

Agribank giảm lãi suất cho tất cả hợp đồng vay vốn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Agribank giảm lãi suất cho tất cả hợp đồng vay vốn

(TBKTSG Online) – Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn (Agribank) vừa tuyên bố sẽ hạ lãi suất cho vay cho tất cả các hợp đồng, kể cả hợp đồng cho vay theo lãi suất cố định trước đây và đang còn số dư.

Theo đó, các hợp đồng vay vốn cũ sẽ được điều chỉnh giảm lãi suất xuống còn 1,06%/tháng (12,72%/năm), thấp hơn với mức lãi suất cho vay tối đa hiện hành là 12,7%/năm. Đối với các khoản vay mới, lãi suất sẽ giảm xuống còn 0,9%/tháng (10,8%/năm) đối với cho vay ngắn hạn và 1%/tháng (12%/năm) đối với cho vay trung, dài hạn. Thực hiện việc giảm lãi suất này, Agribank chấp nhận giảm doanh thu khoảng 2.000 tỉ đồng.

Cùng giảm lãi suất cho vay, Agribank đang triển khai một loạt các giải pháp theo hướng tập trung và ưu tiên vốn cho nông nghiệp, nông thôn và thực hiện chủ trương kích cầu của Chính phủ. Ngân hàng cũng đang phối hợp với Tổng công ty Viễn thông Quân đội Viettel bán 2 triệu máy điện thoại không dây tới các hộ gia đình nông thôn với các điều kiện cho vay ưu đãi, và phối hợp với Công ty cổ phần Ô tô Trường Hải, Ô tô Cửu Long cho vay mua 7.500 xe ô tô tải nhỏ thay thế xe công nông phục vụ nông nghiệp, nông thôn.

T.TRIỀU

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới