Thứ Năm, 13/06/2024, 11:39
32.3 C
Ho Chi Minh City

Agribank đồng hành cùng sự kiện Kết nối công nghệ và đổi mới sáng tạo Việt Nam năm 2022

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Sáng ngày 07-12-2022, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), TPHCM diễn ra Lễ khai mạc chuỗi hoạt động sự kiện Kết nối công nghệ và đổi mới sáng tạo Việt Nam năm 2022 – Techconnect and Innovation Vietnam 2022. Chương trình do Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ủy ban Nhân dân TPHCM tổ chức. Agribank vinh dự đồng hành là nhà tài trợ vàng cho sự kiện.

Đại diện Agribank (ngoài cùng bên phải) cắt băng khai mạc sự kiện Kết nối công nghệ và đổi mới sáng tạo Việt Nam năm 2022.

Với chủ đề “Kết nối công nghệ xanh, nông nghiệp sạch”, đây là sự kiện quan trọng hướng tới mục tiêu phát triển kinh tế bền vững ở Việt Nam. Phát biểu tại Lễ khai mạc, Bộ trưởng Bộ Khoa học & Công nghệ – Huỳnh Thành Đạt bày tỏ mong muốn thông qua sự kiện lần này là cơ hội để kết nối cung và cầu công nghệ theo nhu cầu của địa phương, vùng kinh tế với các đối tác trong nước và nước ngoài nhằm phục vụ ứng dụng, chuyển giao, đổi mới công nghệ; hỗ trợ, nâng cao khả năng và hiệu quả hợp tác giữa doanh nghiệp, tổ chức khoa học công nghệ, các nhà đầu tư; thúc đẩy các hoạt động xúc tiến chuyển giao công nghệ, đưa nhanh kết quả nghiên cứu vào thực tiễn sản xuất và đời sống phục vụ phát triển kinh tế – xã hội…

Sớm nắm bắt được tầm quan trọng của việc ứng dụng và chuyển giao công nghệ, với mong muốn đẩy mạnh kết nối đầu tư trong lĩnh vực tài chính – công nghệ, hỗ trợ cho các dự án đổi mới sáng tạo mang lại giá trị và hiệu quả tích cực, trong những năm qua, Agribank đã và đang nỗ lực ứng dụng những thành tựu của cuộc cách mạng 4.0, chuyển đổi số mạnh mẽ để phục vụ và đáp ứng nhu cầu phát triển, hội nhập cho ngành nông nghiệp nói riêng, hỗ trợ các doanh nghiệp đa lĩnh vực nói chung và hoàn thành mục tiêu quốc gia thúc đẩy phát triển bền vững nền kinh tế của đất nước.

Tham gia đồng hành tại sự kiện Kết nối công nghệ và đổi mới sáng tạo Việt Nam 2022, Agribank mang đến những sản phẩm ngân hàng mới nhất hiện nay, nổi bật là hệ thống Kiosk Agribank Digital. Mô hình Ngân hàng số – Agribank Digital với ứng dụng công nghệ hiện đại, an toàn nhất hiện nay, mang đến mọi tiện ích giao dịch ngân hàng tự động, được xem là một bước đột phá trong ứng dụng công nghệ hiện đại của Agribank, góp phần cùng ngành Ngân hàng hiện thực hóa mục tiêu đi đầu trong công cuộc Chuyển đổi số quốc gia.

Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng và các đại biểu tham quan gian hàng, trải nghiệm ngân hàng số Agribank Digital tại sự kiện Kết nối công nghệ và đổi mới sáng tạo Việt Nam 2022.

Với vai trò là Ngân hàng thương mại chủ lực trên thị trường vốn và tín dụng cho nông nghiệp, nông thôn, nông dân, hoạt động của Agribank còn đồng hành với các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này. Không chỉ tập trung vào thị trường đô thị, việc Agribank ra mắt và khẩn trương, tích cực đưa Ngân hàng số – Agribank Digital đi vào hoạt động tại các địa bàn trong cả nước có thể xem là một bước tiên phong ứng dụng công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực ngân hàng, mang dịch vụ ngân hàng đến gần hơn với người dân, đẩy lùi tình trạng tín dụng đen, đặc biệt trên địa bàn nông nghiệp, nông thôn; góp phần hiện thực hóa chủ trương chuyển đổi số của toàn ngành Ngân hàng cũng như mục tiêu từng bước thực hiện lộ trình số hóa hoạt động ngân hàng một cách thực chất, qua đó cải thiện và nâng cao đời sống cho người dân, tối đa hóa tiện ích cho người dùng.

Trong 4 ngày (07 đến 10-12-2022), đồng hành cùng sự kiện Kết nối công nghệ và đổi mới sáng tạo Việt Nam năm 2022, Agribank sẽ tiếp tục trưng bày và giới thiệu sản phẩm Ngân hàng số – Agribank Digital đến đông đảo công chúng. Đồng thời, đại diện Agribank tham dự toạ đàm, chia sẻ về “Giải pháp tài chính, tín dụng thúc đẩy phát triển cho doanh nghiệp” trong khuôn khổ Diễn đàn Kết nối đổi mới sáng tạo Việt Nam. Diễn đàn bàn về chính sách và giải pháp thúc đẩy ứng dụng công nghệ và đổi mới sáng tạo, với sự tham gia trao đổi của nhiều diễn giả là lãnh đạo, chuyên gia của Bộ Khoa học & Công nghệ.

Đại diện Agribank trình bày tham luận cung cấp những giải pháp tài chính giúp doanh nghiệp thúc đẩy việc ứng dụng giải pháp công nghệ vào hoạt động kinh doanh, tăng năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp. Dẫn chứng bằng những chương trình hành động và số liệu cụ thể, trao đổi trực tiếp nhằm nắm bắt nhu cầu của các bên từ đó tạo điều kiện để Agribank tiếp cận và đáp ứng nhu cầu tài chính thúc đẩy doanh nghiệp phát triển và hoạt động hiệu quả hơn nữa. Đại diện Agribank chia sẻ thêm những giải pháp công nghệ đã và đang thực hiện nhằm nâng cao khả năng tiếp cận dịch vụ tài chính ngân hàng cho các doanh nghiệp và người dân ở địa bàn nông thôn, góp phần đơn giản hóa và tăng hiệu quả thúc đẩy phát triển ngành nông nghiệp Việt Nam.

Sự kiện Kết nối công nghệ và đổi mới sáng tạo Việt Nam năm 2022 gồm hai triển lãm quốc tế với 250 gian hàng trưng bày cùng sự tham gia của hơn 20 quốc gia Việt Nam, Hoa Kỳ, Nhật Bản, Thụy Sĩ, Anh, Thái Lan, Singapore, Hàn Quốc, Malaysia, Trung Quốc, Đài Loan, Úc, Đan Mạch, Cộng hòa Séc… Agribank đồng hành là nhà tài trợ vàng cho sự kiện lần này, với các chuỗi hoạt động như: Tư vấn kỹ thuật, tư vấn đổi mới công nghệ trực tiếp cho doanh nghiệp; Diễn đàn Kết nối đổi mới sáng tạo; Hội nghị về hoạt động ứng dụng, chuyển giao công nghệ các địa phương; Các tọa đàm chuyên sâu giải quyết bài toán về công nghệ cho doanh nghiệp… Sự kiện sẽ tiếp tục diễn ra trong 4 ngày, từ 7-12 đến 10-12-2022, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), Quận 7, TP. Hồ Chí Minh.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới