Thứ Ba, 18/06/2024, 06:25
27.3 C
Ho Chi Minh City

AFI công bố 10 phim hay nhất năm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

AFI công bố 10 phim hay nhất năm

Kim Minh

Một cảnh trong phim True Grit của anh em nhà Coen. Ảnh: Getty Images

(TBKTSG Online) – Viện điện ảnh Hoa Kỳ (American Film Institute – AFI) đã công bố danh sách 10 phim hay nhất năm 2010 vào ngày hôm qua, 12-12, thông tin vừa được hãng thông tấn AP đăng tải.

Theo đó, bộ phim bom tấn của đạo diễn Christopher Nolan, Inception (Sự khởi đầu) và bộ phim hoạt hình 3D có doanh thu cao nhất trong lịch sử, Toy Story 3 (Câu chuyện đồ chơi 3) đã có mặt trong danh sách 10 phim hay nhất do AFI bình chọn.

Danh sách này cũng có sự góp mặt của tác phẩm điện ảnh về mạng xã hội Facebook, The Social Network (Mạng xã hội); bộ phim mở màn cho Liên hoan phim Venice, Black Swan (Thiên nga đen); câu chuyện về một gia đình đồng tính nữ The Kids Are All Right (Bọn trẻ luôn đúng) và bộ phim đánh dấu sự trở lại của nam diễn viên kiêm đạo diễn Ben Affleck, The Town (Thị trấn).

Ngoài những bộ phim có doanh thu cao, thu hút sự chú ý tại các liên hoan phim cũng như dư luận, top 10 phim hay nhất năm của AFI còn có sự xuất hiện của những phim ít đình đám hơn như True Grit (Lòng quả cảm thực sự) của anh em nhà Coen hay 127 Hours của đạo diễn Danny Boyle và bộ phim về môn thể thao boxing The Fighter (Chiến binh) cũng như câu chuyện tội phạm li kì Winter’s Bone (Mùa đông của Bone).

Mặc dù được đánh giá rất cao nhưng The King’s Speech (Diễn thuyết của vua George VI), bộ phim hay nhất tại liên hoan phim Toronto đã không có mặt trong danh sách.

Giống như mọi năm, danh sách của AFI không xếp hạng các phim theo thứ tự từ cao đến thấp mà chỉ đưa ra danh sách 10 phim có chất lượng nhất năm, theo đánh giá của Hội đồng giám khảo bao gồm 13 thành viên uy tín của Viện điện ảnh Hoa Kỳ. Lễ tôn vinh những nhà làm phim có tác phẩm lọt vào danh sách top 10 sẽ được tổ chức vào 14-1 tới.

(Theo AP)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới