Thứ Ba, 16/07/2024, 16:57
30.6 C
Ho Chi Minh City

Adele lập kỷ lục đứng đầu các bảng xếp hạng âm nhạc uy tín

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Adele lập kỷ lục đứng đầu các bảng xếp hạng âm nhạc uy tín

Hiền Phan

(TBKTSG Online) – Nữ ca sĩ tài năng nước Anh, Adele đã hoàn toàn thống trị các bảng xếp hạng âm nhạc uy tín trên thế giới với album “21”.

Vượt qua nhiều ca sĩ tên tuổi, Adele đã đứng đầu danh sách “Nghệ sĩ của năm 2011” do bảng xếp hạng âm nhạc Billboard vừa công bố. Theo sau lần lượt là Rihanna, Katy Perry, Lady Gaga, Lil Wayne, Bruno Mars, Nickj Minaj, Taylor Swift, Justin Bieber và Chris Brown. Danh sách được lập dựa trên doanh số album bán ra, xếp hạng đĩa đơn, thời lượng phát sóng trên radio cùng nhiều yếu tố khác.

Adele lập kỷ lục đứng đầu các bảng xếp hạng âm nhạc uy tín
Năm 2011 là một năm thành công vang dội của nữ ca sĩ, nhạc sĩ người Anh, Adele (ảnh) với các kỷ lục lập được từ album "21".

Các kỷ lục mà Adele lập được cùng album “21” gồm:

– 4,8 triệu bản album “21” được tiêu thụ ở Mỹ và 10 triệu bản trên toàn thế giới.

– Album “21” chưa bao giờ rời khỏi top 10 ca khúc ở Anh kể từ khi ra mắt vào đầu năm 2011 và trở thành album bán chạy nhất nước Anh thế kỷ 21.

– Tạp chí âm nhạc uy tín Rolling Stone bình chọn “21” là album hay nhất năm 2011.

– Adele có album và đĩa đơn bán chạy nhất trên iTune (“21”“Rolling in the Deep”).

– Nữ ca sĩ quyền lực nhất nền âm nhạc Anh (Theo The Guardian bình chọn).

– Adele cũng nhận được tới 6 đề cử Giải thưởng âm nhạc Grammy, trong đó có Album của năm và Bài hát của năm (Rolling in the Deep).

Adele tên đầy đủ là Adele Laurie Blue Adkins, được biết đến với vai trò ca sĩ, nhạc sĩ người Anh. Cô đã nhận được Giải thưởng âm nhạc Anh (Brit Award) do các nhà phê bình lựa chọn năm 2008. Cùng năm đó, cô dẫn đầu danh sách những ngôi sao đột phá “Sound of 2008” của BBC.

Với album đầu tay “19” trở thành album đứng đầu tại Anh, nữ ca sĩ với chất giọng truyền cảm này đã nhận được nhiều sự chú ý của các nhà phê bình và khán giả. Năm 2009, Adele đã vinh dự nhận hai giải Grammy danh giá, trong đó có “Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất”. Tiếp nối thành công đó, Adele đã cho ra mắt album “21” và trở thành một “hiện tượng” âm nhạc trên toàn thế giới.

News.yahoo & Billboard.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới