Thứ Hai, 17/06/2024, 19:53
28.9 C
Ho Chi Minh City

ADB trao giải cuộc thi viết về Việt Nam 

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

ADB trao giải cuộc thi viết về Việt Nam 

(TBKTSG Online) – Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa trao giải cho cuộc thi viết với chủ đề “Việt Nam năm 2030”.  

Ban tổ chức cuộc thi đã trao giải nhất cho ba bài viết xuất sắc, bốn bài viết được trao giải nhì, bảy bài viết nhận giải ba và 31 bài viết đạt giải khuyến khích.

Các tác giả đạt giải là học sinh phổ thông đã được trao kỷ niệm chương, bằng chứng nhận cùng giải thưởng từ ban tổ chức. Cuộc thi viết về Việt Nam diễn ra từ ngày 20-9 đến 20-11-2007, là một hoạt động kỷ niệm 10 năm ngày thành lập cơ quan đại diện thường trú của ADB tại Việt Nam.

Ban tổ chức lấy chủ đề “Việt Nam năm 2030”, với quy định bài viết dài tối đa 2030 chữ, nhằm tạo cơ hội cho các em học sinh 11-18 tuổi tại 64 tỉnh, thành diễn tả suy nghĩ và thể hiện óc tưởng tượng về viễn cảnh đất nước năm 2030.

Các em cũng được khuyến khích viết ra ý tưởng về những hành động cần thực hiện ngay từ bây giờ cũng như sự chuẩn bị của bản thân để mong ước về tương lai của đất nước trở thành hiện thực trong 22 năm nữa.  

Ông Ayumi Konishi, Giám đốc quốc gia ADB tại Việt Nam cho biết mục tiêu hàng đầu của ADB là giúp đỡ Việt Nam thực hiện các kế hoạch của đất nước trong tương lai nên cơ quan này muốn biết ước mơ và kế hoạch của các em học sinh, những người sẽ tham gia vào việc xây dựng đất nước, như thế nào.

Ban tổ chức đã nhận được hơn 350.000 bài dự thi của các em học sinh trên cả nước sau hai tháng phát động cuộc thi.

THÀNH TRUNG

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới