Thứ Bảy, 15/06/2024, 05:14
28.4 C
Ho Chi Minh City

ADB hỗ trợ Việt Nam cải cách tài chính phi ngân hàng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

ADB hỗ trợ Việt Nam cải cách tài chính phi ngân hàng

Thu Nguyệt

(TBKTSG Online) – Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB), hôm 29-11 đã phê duyệt một khoản vay 60 triệu đô la Mỹ cho Việt Nam để mở rộng những cải cách trong lĩnh vực tài chính.

Khoản cho vay này thuộc giai đoạn hai của Chương trình thứ ba về lĩnh vực tài chính, nhằm hướng tới sự phát triển của lĩnh vực tài chính phi ngân hàng, gồm cả các thị trường trái phiếu và cổ phiếu. Đồng thời, khoản hỗ trợ này cũng nhằm củng cố các quy định và luật lệ giúp tăng cường sự minh bạch, bảo vệ nhà đầu tư và người tiêu dùng, cũng như sự ổn định chung của lĩnh vực tài chính.

Khoản hỗ trợ này cũng dự kiến đưa môi trường pháp lý của các thị trường vốn lên ngang bằng với các tiêu chuẩn quốc tế, thông qua việc cải thiện cơ chế công bố thông tin và tạo khuôn khổ vững vàng hơn cho phát hành trái phiếu.

Trong thông cáo của văn phòng ADB tại Việt Nam, bà Hasnah Omar, chuyên gia cao cấp về lĩnh vực tài chính của Tổng vụ Đông Nam Á thuộc ADB cho biết: “Các biện pháp này sẽ củng cố tính minh bạch của thị trường, quản lý nhà nước đối với các công ty, năng lực quản lý tài chính của các tổ chức, cũng như hỗ trợ các nỗ lực của chính phủ nhằm hạn chế phạm vi của các thị trường phi tập trung đối với các cổ phiếu không niêm yết”.

Khoản cho vay có thời hạn 24 năm, với thời gian ân hạn 8 năm, lãi suất ân hạn 1% mỗi năm, lãi suất sau thời gian ân hạn 1,5%. Ngân hàng Nhà nước Việt Nam là cơ quan thực hiện chương trình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới