Thứ Hai, 24/06/2024, 11:42
25 C
Ho Chi Minh City

ACV được giao thực hiện dự án mở rộng Cảng hàng không Điện Biên

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

ACV được giao thực hiện dự án mở rộng Cảng hàng không Điện Biên

Vân Phong

(KTSG Online) – Thủ tướng chấp thuận chủ trương giao dự án đầu tư xây dựng mở rộng Cảng hàng không Điện Biên cho Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) thực hiện.

ACV được giao thực hiện dự án mở rộng Cảng hàng không Điện Biên
Một góc cảng cảng hàng không Điện Biên Phủ. Ảnh: TTXVN.

Mục tiêu của dự án là mở rộng Cảng hàng không Điện Biên, cải tạo nhà ga lên công suất 0,5 triệu hành khách một năm để đảm bảo đón được các tàu bay Airbus A320, A321 và tương đương. Đồng thời tạo động lực phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội và bảo đảm an ninh, quốc phòng của tỉnh Điện Biên, cũng như cả vùng Tây Bắc.

Về quy mô, dự án thực hiện xây dựng đường băng, đường lăn, sân đỗ đáp ứng khai thác máy bay A320, A321 và các loại máy bay tương đương. Ngoài ra, nhà ga hiện hữu và các công trình hạ tầng kỹ thuật cũng được cải tạo, xây dựng đồng bộ để đáp ứng công suất 0,5 triệu hành khách một năm.

Thời gian thực hiện dự án là 34 tháng kể từ khi chấp thuận chủ trương đầu tư. Thời hạn hoạt động là 50 năm.

Kinh phí thực hiện dự án là 1.547 tỉ đồng, trong đó vốn của ACV chiếm 100%.

Thủ tướng giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư chịu trách nhiệm về kết quả thẩm định chủ trương đầu tư dự án và thực hiện giám sát, đánh giá hoạt động đầu tư, quản lý và phối hợp quản lý hoạt động đầu tư theo đúng quy định của pháp luật.

UBND tỉnh Điện Biên chịu trách nhiệm về các thủ tục và bố trí đủ vốn, ngoài ra bảo đảm đủ điều kiện thực hiện giải phóng mặt bằng dự án đáp ứng tiến độ triển khai các hạng mục dự án, bảo đảm hiệu quả sử dụng đất sau khi giải phóng mặt bằng, tránh việc lãng phí tài nguyên.

Còn Bộ Giao thông Vận tải có trách nhiệm phối hợp và hướng dẫn ACV việc rà soát, hoàn thiện hồ sơ dự án trong bước lập báo cáo nghiên cứu khả thi, bảo đảm phương thức bay an toàn, phát huy tối đa vai trò, hiệu quả đầu tư dự án.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới