Thứ Sáu, 14/06/2024, 18:34
27 C
Ho Chi Minh City

ACG khởi động cuộc thi thiết kế nội thất ‘An Cuong IDA 2023’

T.Đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Ngày 15-4 vừa qua, Công ty CP Gỗ An Cường (ACG) đã khởi động cuộc thi thiết kế nội thất “An Cuong Interior Design Award năm 2023” (An Cuong IDA 2023). Vòng sơ khảo sẽ kéo dài từ nay đến ngày 31-7-2023.

Một phiên thảo luận về giải pháp ứng dụng vật liệu trong thiết kế. Ảnh: DNCC

Theo thông cáo báo chí, năm nay, cuộc thi thiết kế mang chủ đề là Redefining Home. Thí sinh tham gia An Cuong IDA 2023 sẽ lựa chọn hồ sơ kiến trúc là một công trình nhà ở (căn hộ chung cư, duplex, penthouse, dual key) với diện tích từ 70m2-150m2. Bản thiết kế có đầy đủ các thành phần cơ bản như mặt bằng, mật độ kiến trúc, mặt cắt nội thất.

Trong đó, hai nhóm thí sinh được tham gia cuộc thi là nhóm sinh viên và nhóm thiết kế tự do dưới 30 tuổi. Thí sinh được thi theo hình thức nhóm hoặc cá nhân. Trong đó, nhóm không quá 4 người. Vòng sơ khảo sẽ kéo dài từ nay đến ngày 31-7-2023. Còn Gala chung kết và trao giải dự kiến diễn ra ngày 15-11-2023. Ban tổ chức đã mở cổng đăng kí dự thi cũng như cập nhật thông tin cuộc thi tại địa chỉ website https://ida.ancuong.com/.

Về cơ cấu giải thưởng, tổng trị giá giải thưởng An Cuong IDA 2023 lên đến hơn 400 triệu đồng, trong đó, giải nhất với phần thưởng trị giá 140 triệu đồng, giải nhì là 80 triệu đồng, giải ba là 50 triệu đồng. Ngoài ra, còn nhiều giải khác như giải thiết kế ấn tượng dành cho cá nhân, giải đồng đội và nhiều giải khuyến khích.

Ban tổ chức thông tin, mục đích của cuộc thi là để tạo cơ hội để các nhà thiết kế trẻ, sinh viên ngành nội thất – kiến trúc được nêu lên ý tưởng thiết kế, sáng tạo trong việc tối ưu hoá không gian sống cũng như có cách nhìn về tính thẩm mỹ, góp phần vào việc đề ra những giải pháp mang tính bền vững, theo thông cáo báo chí.

Bài dự thi sẽ được Hội đồng ban giám khảo đánh giá, xếp hạng theo các tiêu chí gồm ý tưởng thiết kế, tính thẩm mỹ, giải pháp cho không gian ấn tượng, ứng dụng sản phẩm của gỗ An Cường với các đối tác và thương hiệu đồng hành vào bản thiết kế.

Giải thưởng An Cuong IDA được tổ chức lần đầu vào năm 2021. Cuộc thi đã thu hút nhiều sinh viên ngành thiết kế kiến trúc – nội thất trên toàn quốc tham gia, đồng thời, nhận được sự đồng hành, quan tâm của các đơn vị truyền thông báo chí như BCI Central, Tạp chí Kinh Tế Sài Gòn, Tạp Chí Kiến Trúc – Hội Kiến Trúc Sư Việt Nam.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới