Chủ Nhật, 16/06/2024, 09:44
26.2 C
Ho Chi Minh City

ACB đầu tư 2 triệu đô la cho trung tâm dữ liệu mới

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

ACB đầu tư 2 triệu đô la cho trung tâm dữ liệu mới

Thủy Triều

(TBKTSG Online) – Ngân hàng Á Châu (ACB) vừa công bố dự án xây dựng trung tâm dữ liệu mới có vốn đầu tư 2 triệu đô la Mỹ nhằm hỗ trợ ACB chuẩn hóa nền tảng công nghệ thông tin phù hợp với chiến lược phát triển của ngân hàng giai đoạn 2011 – 2015.

Công ty Cổ phần Tin học Á Châu (AICT), một công ty trực thuộc ACB, và IBM là đối tác giúp ACB tực hiện dự án này. Trung tâm dữ liệu mới của ACB được đặt tại khu Công viên phầm mềm Quang Trung.

Trung tâm dữ liệu mới dạng mô đun (Enterprise Module Datacenter) theo tiêu chuẩn quốc tế sẽ giúp ACB có được một cơ sở hạ tầng vững chắc cho những kế hoạch đa dạng hóa và nâng cao chất lượng dịch vụ nhằm trở thành một trong ba tập đoàn tài chính ngân hàng hàng đầu Việt Nam. ACB có một kế hoạch đầu tư cho hệ thống công nghệ thông tin giai đoạn 2011-2015 với mức đầu tư khoảng 10 triệu đô la/năm, ông Lê Vũ Kỳ, Phó chủ tịch HĐQT của ACB cho biết.

Trung tâm dữ liệu mô đun mới mà IBM triển khai cho ACB sẽ cung cấp một danh mục các năng lực và giải pháp có khả năng tùy chỉnh theo yêu cầu với độ sẵn sàng và tính bảo mật cao, cung cấp cho ACB khả năng mở rộng các hoạt động kinh doanh theo nhu cầu mà không gây ảnh hưởng đến bất kỳ hoạt động hiện tại nào. Trung tâm này nhằm đáp ứng cho nhu cầu phát triển của ngân hàng trong 5 năm tới với số lượng chi nhánh và phòng giao dịch tăng lên 1.000 điểm và khách hàng tăng gấp 5-7 lần hiện nay.

Ngoài dự án trung tâm dữ liệu, ACB cũng sẽ tiếp tục hợp tác với IBM và AICT trong những dự án khác thuộc kế hoạch 5 năm của mình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới