Chủ Nhật, 14/07/2024, 17:32
28.9 C
Ho Chi Minh City

Ác mộng 3.096 ngày

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ác mộng 3.096 ngày

Tường Vi

Poster phim "Ác mộng 3.096 ngày" – Ảnh do Galaxy cung cấp.

(TBKTSG Online) – Bộ phim "3,096 days" (tựa Việt: Ác mộng 3.096 ngày), một bộ phim tâm lý dựa trên câu chuyện có thật của đạo diễn Sherry Hormann sẽ được khởi chiếu tại Việt Nam từ ngày 26-4. 

Cô bé 10 tuổi Natascha Kampusch bị bắt cóc trên đường đi học bởi một kẻ lạ mặt. Trong suốt 8 năm, cô bị giam giữ trong một chiếc hầm nhỏ không có ánh sáng mặt trời, chịu đủ sự hành hạ về cả tinh thần và thể xác. Tuy nhiên, bằng nỗ lực và sự kiên trì, Natascha đã trốn thoát và trở về với cuộc sống tự do.

"Ác mộng 3.096 ngày" được bắt đầu bằng một trận cãi nhau vặt vãnh giữa mẹ và con gái. Giận dỗi mẹ, cô bé 10 tuổi Natascha đóng sầm cánh cửa lại và đi bộ đến trường. Mẹ cô bé đi vội ra ban công, gọi với theo với những câu giảng hòa nhưng Natascha đã đi khỏi. Vài phút sau đó, Natascha bị Wolfgang Priklopil – một thanh niên lạ mặt chồm lấy và trói lên chiếc xe tải nhỏ ngay khi cô bé vừa chạm mặt hắn.

Sự việc xảy ra quá nhanh chóng và ngẫu nhiên nhưng thực chất đó hoàn toàn không phải hành động tự phát. Priklopil là một kỹ sư công nghệ thông tin thất nghiệp và hắn đã chuẩn bị rất kỹ càng cho kế hoạch bắt cóc này.

Trong nhà hắn ở ngoại ô Vienna, Priklopil đã xây sẵn một căn hầm nhỏ khép kín để giam giữ con tin của mình suốt đời. Căn hầm này khá bí mật, chỉ có một lối duy nhất đi vào qua một đường hầm nhỏ, trong khi cả ngôi nhà hắn luôn được khóa an toàn. Priklopil sống một mình và mẹ hắn chỉ thỉnh thoảng ghé qua đưa đồ ăn.

Sau khi Natascha mất tích, cảnh sát đã tìm kiếm cô bé trong nhiều tuần liền. Thậm chí, họ đã tìm đến cả nhà Priklopil vì chiếc xe tải trắng của hắn đỗ bên đường khi Natascha bị bắt cóc đã được camera ghi lại. Tuy nhiên, vẫn như thường lệ, cảnh sát rời đi sau khi không khai thác được thông tin gì, mặc dù Priklopil không hề có chứng cớ ngoại phạm trong khoảng thời gian vụ bắt cóc xảy ra.

Trong suốt 8 năm trời, Natascha bị giam giữ trong căn hầm tối tăm chỉ rộng có 5m2, chịu đựng sự tra tấn về cả thể xác lẫn tinh thần. Tâm hồn trong sáng non nớt nhanh chóng bị bao phủ bởi màn đêm tối tăm đầy kinh hoàng và đau đớn, đồng thời bị ép lớn nhanh hơn so với độ tuổi thực sự. Trong hoàn cảnh gần như tuyệt vọng đó, Natascha vẫn học được cách tự bảo vệ bản thân, suy nghĩ tìm mọi cách để trốn thoát. Ý chí quật cường đã giúp cô gái trẻ tìm lại được tự do và ánh sáng cho cuộc đời mình.

Phim có sự tham gia của các diễn viên Antonia Campbell-Hughes, Thure Lindhardt, Trine Dyrholm, Amelia Pidgeon, Vlasto Peyitch, Angelina Noa, Michael A. Grimm…

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới