Chủ Nhật, 16/06/2024, 05:23
24 C
Ho Chi Minh City

Ả Rập Saudi tài trợ 500 triệu đô la cho WFP

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ả Rập Saudi tài trợ 500 triệu đô la cho WFP

Thanh niên Afghanistan xếp hàng nhận lương thực cứu trợ của WFP tại Kabul trong tháng 4-2008 – Ảnh: AFP

(TBKTSG Online) – Trước lời kêu gọi của Chương trình Lương thực Thế giới (WFP), nước xuất khẩu dầu mỏ hàng đầu, Ả Rập Saudi, đã góp nửa tỉ đô la Mỹ để hỗ trợ đẩy lùi khủng hoảng lương thực.

Từ sau khi đưa ra lời kêu gọi thế giới tài trợ khẩn cấp 755 triệu đô la Mỹ vào tháng 3, WFP đã nhận được 460 triệu đô la từ 31 nước trước khi vương quốc dầu mỏ đưa ra khoản tài trợ hào phóng 500 triệu đô la vào thứ Năm, 22-5. Như vậy, WFP sẽ còn dư 205 triệu đô la để phục vụ cho các nhu cầu cứu đói khẩn cấp khác.

Chương trình lương thực của Liên hiệp quốc hoạt động ở 78 nước, hỗ trợ cái ăn cho khoảng 73 triệu người. Theo tổ chức này thì “giá lương thực tăng cao đã đặt WFP trước thử thách lớn nhất trong lịch sử 45 năm của mình khi có đến 130 triệu người rơi vào cảnh đói ăn”.

Giám đốc điều hành WFP, Josette Sheeran, cho biết khoản tiền các nước tài trợ thêm sẽ giúp bù đắp mức tăng giá chóng mặt của lương thực và nhiên liệu trong năm qua, đồng thời đảm bảo cho các chương trình lương thực cần kíp ở châu Phi và các nơi khác trên thế giới.

NGỌC THU (Theo AFP)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới