Thứ Tư, 17/07/2024, 21:18
25.6 C
Ho Chi Minh City

95% lao động đã trở lại TPHCM làm việc sau tết

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

95% lao động đã trở lại TPHCM làm việc sau tết

Văn Nam

95% lao động đã trở lại TPHCM làm việc sau tết
Người lao động tìm việc tại TPHCM – Ảnh: TL

(TBKTSG Online) – Trung tâm Giới thiệu việc làm thuộc Ban Quản lý các Khu chế xuất – Khu công nghiệp TPHCM (Hepza) cho biết đến nay đã có 95% số người lao động quay trở lại làm việc tại các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp, khu chế xuất của thành phố.

Trao đổi với TBKTSG Online chiều nay, 19-2, ông Nguyễn Thanh Tùng, Giám đốc Trung tâm Giới thiệu việc làm của Hepza, cho hay tình hình lao động trở lại doanh nghiệp làm việc sau thời gian gần nữa tháng nghỉ Tết Bính Thân 2016 là khá ổn định chứ không biến động nhiều như mọi năm.

Hiện nay, tổng số lao động đang làm việc tại các khu chế xuất, khu công nghiệp ở TPHCM lên đến 285.000 người, hầu hết đến từ các địa phương khác, hàng năm người lao động đều về quê ăn tết. Các năm trước, sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán thường xảy ra tình trạng công nhân nhảy việc hoặc ở lại quê không trở lại thành phố làm việc, với tỉ lệ khá cao, từ 10-15%.

“Năm nay người lao động quay trở lại doanh nghiệp làm việc sớm cao hơn mọi năm và tỉ lệ nhảy việc, bỏ việc sau tết năm nay cũng rất thấp”, ông Tùng cho hay.

Theo ông Tùng, một trong những nguyên nhân khiến tình hình lao động tại các khu công nghiệp, khu chế xuất ở thành phố dần ổn định là do nhiều chính sách đãi ngộ tốt từ phía chủ doanh nghiệp như thưởng tết, đưa đón công nhân về quê, tặng vé xe cho công nhân…

Cũng theo ông Tùng thì trong quí 1-2016, các doanh nghiệp tại các khu công nghiệp, khu chế xuất cần khoảng 8.000 lao động, chủ yếu là các doanh nghiệp tại các khu công nghiệp mới thành lập cần nhiều lao động.

Theo số liệu tổng hợp của Hepza, bình quân mức thưởng Tết Bính Thân 2016 của nhóm doanh nghiệp nước ngoài tại các khu công nghiệp, khu chế xuất thành phố là 6 triệu đồng/người, đối với doanh nghiệp trong nước là 6,2 triệu đồng/người.

Các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp thành phố cũng hỗ trợ gần 11.200 vé xe và gần 35.000 phần quà cho công nhân khó khăn về quê ăn tết.

Xem thêm:

>> TPHCM: mở sàn giao dịch việc làm cho doanh nghiệp FDI

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới