Thứ Hai, 15/07/2024, 22:29
26.2 C
Ho Chi Minh City

Nguy cơ có 1-2 cơn bão, áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông trong tháng 10

Trúc Đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, trong tháng 10, khu vực Biển Đông có khả năng có 1-2 cơn bão, áp thấp nhiệt đới và có thể ảnh hưởng đến đất liền nước ta.

Đường Hồ Học Lãm ngập sâu. Ảnh: Minh Hoàng
Nhiều khu vực trên cả nước sẽ còn mưa dông, có nơi mưa to, tập trung vào chiều tối và đêm. Ảnh minh họa: Minh Hoàng

Hiện nay, các đợt mưa vừa, mưa to sẽ còn tiếp diễn ở khu vực Trung bộ, Tây Nguyên và Nam bộ. Đồng thời, cả nước sẽ còn tình trạng mưa dông, lốc và sét có thể kèm theo mưa đá, gây ảnh hưởng đến sản xuất và các hoạt động dân sinh, TTXVN đưa tin.

Bên cạnh đó, bão, áp thấp nhiệt đới, gió mùa Tây Nam và không khí lạnh có khả năng gây ra gió mạnh, sóng lớn, gây ảnh hưởng đến các hoạt động trên các vùng biển như hoạt động hàng hải, đánh bắt hải sản của ngư dân.

Các chuyên gia khí tượng thủy văn khuyến cáo người dân thường xuyên theo dõi thông tin thời tiết. Các đơn vị chức năng cập nhật kịp thời thông tin dự báo thiên tai cho người dân; tuyên truyền người dân hạn chế hoạt động tại các khu vực có nguy cơ rủi ro cao xảy ra dông, lốc, sét, mưa đá…

Theo tính toán, tổng lượng mưa ở khu vực Bắc bộ, Tây Nguyên và Nam bộ ở mức cao hơn so với trung bình nhiều năm từ 5-15%. Ngoài ra, ở khu vực Trung bộ, lượng mưa phổ biến thấp hơn so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ từ 5-15%.

Cũng theo TTXVN, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo, từ hôm nay đếm ngày 11-10, các khu vực trên cả nước đều có mưa dông. Nhiều nơi của khu vực Nam Trung bộ, Tây Nguyên và Nam bộ có mưa vừa, mưa to, tập trung vào chiều tối và đêm.

Cụ thể, trong hôm nay, khu vực Tây Nguyên, Nam bộ cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi trên 70mm. Từ ngày 3 đến 11-10, khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam bộ, cục bộ có mưa vừa, mưa to, khả năng gây ngập úng tại các vùng trũng, thấp, nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới